Ngay từ trailer, 'Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald' đã cho thấy nhiều mối liên hệ chặt chẽ với loạt 'Harry Potter' cùng thuộc thế giới phù thủy của J.K. Rowling.

Lớp học Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám: Ngôi trường Hogwarts quen thuộc của thế giới phù thủy sớm tái xuất từ trailer đầu tiên của Fantastic Beasts: Crimes of Grindelwald. Đây vốn là bối cảnh chính của toàn bộ loạt Harry Potter từng khiến cả độc giả văn chương lẫn khán giả điện ảnh mê mẩn. Với bộ phim ngoại truyện mới, công chúng còn được gặp lại lớp học Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám với bài đối phó lại Ông Kẹ. Đó là cảnh quay trong quá khứ khi thầy Dumbledore đứng lớp, với trung tâm là cậu trò cưng Newt Scamander.

Giáo sư Dumbledore: Thầy Dumbledore là người từng dìu dắt Harry Potter và là chỗ dựa tin cậy cho cậu bé trong cuộc chiến chống lại Voldemort. Bước sang Fantastic Beasts, khán giả có cơ hội gặp thầy thời trẻ tuổi. Trái với hình ảnh điềm đạm, kiệm lời quen thuộc khi về già, Dumbledore nay còn rất trẻ trung, lanh lợi, và không kém phần lém lỉnh. Tập phim cũng là cơ hội để khán giả biết thầy thực sự trông thấy gì ở tấm gương ảo ảnh. Đó là phù thủy hắc ám Grindelwald, và đó là lý do Dumbledore buộc phải nhờ cậy Newt Scamander trong trận chiến với gã.

Bảo bối tử thần: Cây đũa phép Cơm nguội, Hòn đá Phục sinh và Áo khoác Tàng hình là ba món bảo bối lừng danh mang đến cho chủ sở hữu khả năng chống lại cái chết. Cây đũa Cơm nguội đã bị Grindelwald chiếm giữ sau khi gã ăn trộm nó từ tay nhà chế tạo đũa phép tài ba Gregorovitch. Grindelwald có lẽ nay muốn sở hữu nốt hai thứ bảo bối còn lại. Hòn đá phục sinh nằm trong tay gia tộc Gaunt - tổ tiên của Voldermort. Nhưng mãi đến tập Harry Potter và Hoàng tử lai, thầy Dumbledore tiết lộ rằng ông đã phát hiện ra và lấy lại nó từ chiếc nhẫn của Marvolo. Cuối cùng, Áo khoác Tàng hình thì lại đang thuộc về gia tộc Potter.

Nicholas Flamel: Đây là nhà giả kim thuật nổi tiếng từng tạo ra Hòn đá Phù thủy - vật phẩm có khả năng biến kim loại thành vàng và giúp người ta trở nên trường sinh bất tử. Nó cũng chính là nguyên nhân khiến Voldermort quay về Hogwarts trong tập Harry Potter và Hòn đá Phù thủy. Sự xuất hiện của Nicholas Flamel trong Fantastic Beasts 2 gây ra nhiều tò mò. Có thể Grindelwald còn muốn cả Hòn đá Phù thủy, hoặc Flamel biết chỗ đang cất giấu Hòn đá Phục sinh. Hay cũng có thể cả hai hòn đá ấy chỉ là một, và sau khi biết dã tâm của Grindelwald, Flamel khiến nó không còn khả năng ban cho người ta sự bất tử nữa.

Xà tinh Nagini: Nagini - con rắn khổng lồ luôn đi theo Voldermort, đồng thời là một trong những Trường sinh linh giá của hắn - hóa ra là cô gái xinh đẹp trong rạp xiếc phù thủy. Nagini thực chất là maledictus - tên gọi của những người mang trong mình dòng máu hóa thú. Ban đầu, họ có thể chuyển đổi giữa hai lốt. Nhưng đến độ tuổi nhất định, họ bị kẹt lại mãi mãi trong lốt thú. Hình dạng của Nagini là một con rắn. Gặp được một “xà khẩu” như Voldermort là điều may mắn với cô, vì đó là người duy nhất hiểu và giao tiếp được với Nagini.

Credence và mối quan hệ với dòng họ Lestrange: Trong các trailer của Fantastic Beasts 2, xuất hiện một bảng gia phả bí ẩn. Nếu tinh mắt, khán giả sẽ thấy các dòng chữ Corvus Lestrange, Lecta Lestrange và Credence Barebone. Leta Lestrange là người mà Newt Scammader từng yêu; Corvus là cha cô và có quan hệ họ hàng xa với Rodolphus Lestrange. Các fan của Harry Potter hẳn không thể quên rằng Rodolphus chính là hôn phu tương lai của Bellatrix Lestrange - Tử thần Thực tử khét tiếng trong loạt Harry Potter.

Quay lại với Corvus Lestrange, ông đã kết hôn lần hai với một người phụ nữ ở New York và sinh ra Credence. Lestrange là dòng họ phù thủy rất nổi tiếng nên có thể giải thích tại sao chàng trai mang trong mình Obcurus - một dạng thể năng lượng dồn nén vào trong phù thủy - lại có thể sống tới khi trưởng thành.

Khóa-cảng và Vong mã: Vong mã là các sinh vật mang vẻ đẹp của chết chóc. Người ta chỉ trông thấy nó nếu như từng tận mắt chứng kiến ai đó qua đời trước mặt mình. Còn Khóa-cảng là đồ vật bị yểm bùa, giúp người chạm vào có thể dịch chuyển tức thời đến nơi đã được ấn định. Cả hai sẽ tiếp tục góp mặt ở Fantastic Beasts 2 - bộ phim dự kiến khởi chiếu từ 16/11 tới.

Trailer bộ phim 'Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald' Phần hai của loạt ngoại truyện 'Harry Potter'. Phù thủy hắc ám Grindelwald (Johnny Depp) thoát khỏi vòng kiểm soát và buộc thầy Dumbledore (Jude Law) phải vào cuộc.

Tuấn Lương

Ảnh: Warner Bros., Pottermore

Zing