HLV thủ môn Sasa Todic vẫn sẽ gắn bó với ĐTQG và U22 Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino sau khi có kết luận có lợi từ FIFA.

Theo chia sẻ của các phóng viên Thái Lan đang tác nghiệp tại Philippines, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã thông báo về trường hợp của HLV thủ môn Sasa Todic. Theo đó, vị HLV sinh năm 1974 không vi phạm bất cứ quy tắc nào của FIFA và sẽ tiếp tục làm việc cho ĐTQG và U22 Thái Lan.

HLV thủ môn Sasa Todic (giữa) được khẳng định không có hành vị miệt thị hay phân biệt với HLV Park Hang-seo. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV thủ môn Sasa Todic (giữa) được khẳng định không có hành vị miệt thị hay phân biệt với HLV Park Hang-seo. Ảnh: Hiếu Lương.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi đơn khiếu nại tới FIFA về trường hợp của HLV thủ môn Sasa Todic sau khi ông này xích mích với HLV Park Hang-seo. Tình huống diễn ra sau trận Việt Nam gặp Thái Lan vào ngày 19/11 trên SVĐ Mỹ Đình thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hành động giơ tay của HLV thủ môn này cũng bị cáo buộc là "miệt thị chiều cao" của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, gây nên sự phản ứng dữ dội. Tuy nhiên, FIFA phủ nhận cáo buộc này.

Sau sự việc trên, HLV Sasa Todic đã viết tâm thư, thông qua FAT và báo chí Thái Lan để gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ Việt Nam. Ông cũng lý giải hành động giơ tay của mình là một chuỗi giơ tay lên xuống, ám chỉ đội tuyển Việt Nam sẽ từ đỉnh tụt xuống vị trí thấp hơn Thái Lan trên BXH.

HLV Sasa Todic và hành động gây tranh cãi sau trận đấu tối 19/11. Ảnh: Hiếu Lương.

HLV Sasa Todic và hành động gây tranh cãi sau trận đấu tối 19/11. Ảnh: Hiếu Lương.

Hiện tại, HLV người Serbia đã cùng U22 Thái Lan sang Philippines, tham dự SEA Games 2019 và có trận đầu tiên gặp U22 Indonesia vào chiều 26/11. Ông tỏ ra hoàn toàn thoải mái.

Sau trận đấu, khi các thành viên U22 Thái Lan trên đường ra xe buýt để về khách sạn. Một số phóng viên Việt Nam đã đề nghị được phỏng vấn nhanh ông Sasa Todic nhưng vị HLV này từ chối.

Với trận thua 0-2 trước U22 Indonesia, U22 Thái Lan sẽ gặp nhiều khó khăn trong chặng đường còn lại của SEA Games 2019. Ngày 28/11, họ sẽ chạm trán U22 Brunei tại SVĐ Rizal Memorial (Manila).

  • Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày!
  • Nishino đổ lỗi cho mặt sân khi Thái Lan thua
  • Hiếu Lương / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://kenh14.vn/fifa-phu-nhan-cao-buoc-miet-thi-ngoai-hinh-hlv-park-hang-seo-tro-ly-u22-thai-lan-thoai-mai-lam-viec-o-sea-games-2019112620574816.chn