Tạp chí France Football (Pháp) đã công bố danh tính những ứng viên theo từng vị trí để trao giải đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá thế giới. Mới nhất là 3 vị trí trên hàng tiền đạo.

France Football hoàn thiện danh sách đề cử Đội hình trong mơ mọi thời đại

Hồi tháng 7 vừa qua, France Football thông báo giải thưởng Quả bóng Vàng năm 2020 sẽ không được trao do BTC gặp khó khăn trong việc tổ chức và chọn lựa do mùa giải bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Để lấp vào chỗ trống, France Football đã phải nghĩ ra "phương án B". Tạp chí này đã đưa ra danh sách cho từng vị trí để lựa chọn ra Đội hình Quả bóng Vàng trong mơ mọi thời đại.

Mới nhất là 3 vị trí trên hàng công gồm tiền đạo trái, tiền đạo phải và trung phong cắm. Mỗi vị trí có 10 ứng viên tranh tài.

Ở vị trí tiền đạo phải, nổi bật nhất là Lionel Messi, người đã có 6 Quả bóng vàng và đang là người gần nhất giành danh hiệu này.

10 ứng viên cho vị trí tiền đạo phải

10 ứng viên cho vị trí tiền đạo phải.

Ngoài Messi, 9 ứng viên còn lại gồm toàn các tên tuổi lớn là George Best, Samuel Eto'o, David Beckham, Luis Figo, Jairzinho, Garrincha, Kevin Keegan, Stanley Matthews và Arjen Robben.

Sang tới vị trí tiền đạo trái, đương nhiên Cristiano Ronaldo không thể vắng mặt. Anh là đại kình địch số 1 của Messi và cũng đã giành được tới 5 Quả bóng vàng.

10 ứng viên tiền đạo trái

10 ứng viên tiền đạo trái.

Những đối thủ của Ronaldo bao gồm Oleg Blokhin, Dragan Dzajic, Ryan Giggs, Thierry Henry, Rivaldo, Roberto Rivelino, Ronaldinho, Karl-Heinz Rummenigge và Hristo Stoichkov.

Vị trí tiền đạo trung tâm sẽ rất khó khăn để lựa chọn khi ai cũng đều xứng đáng. Đó là Ronaldo béo, Dennis Bergkamp, ​​Johan Cruyff, Kenny Dalglish, Eusebio, Sandor Kocsis, Gerd Müller, Romario, Marco Van Basten và George Weah.

10 ứng viên tiền đạo cắm

10 ứng viên tiền đạo cắm.

Điều đáng chú ý là trong số 30 ứng viên cho bộ 3 tiền đạo lại không có một người Tây Ban Nha nào. Khá nhiều tiền đạo lừng danh của xứ sở Bò tót như Francisco Gento, David Villa hay Raúl Gonzalez đều đã bị loại. 

Sau khi công bố hết ứng viên cho tất cả 11 vị trí, đến tháng 12, 170 nhà báo đại diện cho các quốc gia sẽ bỏ phiếu chọn ra đội hình tiêu biểu.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ CỤ THỂ 

Thủ môn: Casillas, Banks, Buffon, Maier, Neuer, Nkono, Schmeichel, Van der Sar, Yashin, Zoff. 

Hậu vệ phải: Bergomi, Cafu, Carlos Albero, Djalma Santos, Gentile, Kaltz, Lahm, Suurbier, Thuram, Vogts. Trung vệ: Baresi, Beckenbauer, Desailly, Koeman, Moore, Pasarella, Sammer, Scirea. 

Hậu vệ trái: Brehme, Breitner, Cabrini, Facchetti, Junior, Krol, Maldini, Marcelo, N.Santos và R.Carlos. 

Tiền vệ phòng ngự: Bozsik, Busquets, Didi, Falcao, Gerrard, Gerson, Guardiola, Masopust, Matthaeus, Neeskens, Pirlo, Redondo, Rijkaard, Schuster, Seedorf, Luis Suarez, Tardelli, Tigana, Alonso, Xavi. 

Tiền vệ công: Baggio, Charlton, Di Stefano, Francescoli, Gullit, Hagi, Iniesta, Kopa, Kubala, Maradona, Mazzola, Pele, Platini, Puskas, Rivera, Schiaffino, Socrates, Totti , Zico, Zidane. 

Tiền đạo phải: Messi, Beckham, Best, Eto'o, Figo, Garrincha, Jairzinho, Keegan, Matthews, Robben. 

Tiền đạo trái: C.Ronaldo, Blokhin, Dzajic, Giggs, Henry, Rivaldo, Rivelino, Rivaldo, Rummenigge, Stoichkov. 

Trung phong: Bergkamp, Cruyff, Dalglish, Eusebio, Kocsis, G.Mueller, Romario, Ronaldo, Van Basten, Weah.