Trên mạng xã hội Hàn Quốc xuất hiện nghi vấn G-Dragon sẽ trở thành giám đốc sản xuất âm nhạc mới của YG. Tin đồn này giúp cổ phiếu YG tăng vọt tới 6,02%.

Gần đến ngày xuất ngũ, mọi hành động của G-Dragon đều trở thành chủ đề bàn tán của người hâm mộ. Tại Hàn Quốc, nhiều người cho rằng sự trở về của trưởng nhóm Big Bang sẽ vực dậy YG sau thời gian dài chìm trong bê bối.

Mới nhất, mạng xã hội Hàn Quốc xuất hiện tin đồn G-Dragon sẽ trở thành giám đốc sản xuất âm nhạc mới của YG sau khi xuất ngũ. Cả nam ca sĩ và YG Entertainment đều chưa đưa ra phản hồi về tin đồn trên.

Tuy nhiên, tin đồn được lan truyền trên mạng này vẫn giúp cổ phiếu của YG tăng đột biến. Cụ thể, giá cổ phiếu của công ty này đã lên tới 26.400 won/cổ phiếu, tăng 6,02% so với mức trước đó.

Giá cổ phiếu của YG tăng đột biến tới 6,02% sau tin đồn G-Dragon trở thành giám đốc sản xuất.

Giá cổ phiếu của YG tăng đột biến tới 6,02% sau tin đồn G-Dragon trở thành giám đốc sản xuất.

Có thể thấy, tin đồn trên không chỉ làm "dậy sóng" cộng đồng fan mà còn giúp giá trị thị trường của YG khởi sắc đáng kể. 6,02% là mức tăng cao nhất của cổ phiếu YG trong năm qua, phá kỷ lục do chính nam ca sĩ lập ra hồi đầu tháng 10.

Cụ thể, ngày 3/10, trưởng nhóm Big Bang đã chia sẻ 6 tấm ảnh hậu trường show diễn cũ của anh lên trang cá nhân nhằm báo hiệu sự trở về sau gần 2 năm vắng mặt. Loạt ảnh này đã giúp giá cổ phiếu của YG chạm mức 24.200 won/cổ phiếu, tăng 4,99%.

Thời điểm đó, 24.200 won chính là mức giá "chạm đỉnh" của cổ phiếu YG trong vòng 2 năm trở lại đây. Naver đăng bài dẫn nguồn từ giới tài chính cho biết cổ phiếu công ty giải trí này chỉ tăng tới mức "chạm đỉnh" 2 lần trong giai đoạn 2017-2019.

Lần này, G-Dragon tiếp tục giúp cổ phiếu công ty chủ quản tăng mạnh dù vẫn chưa chính thức xuất ngũ. Tuy chưa có thông tin xác nhận nhưng người hâm mộ tin rằng nam thần tượng 31 tuổi đủ tài năng để đảm nhận vị trí trên.

G-Dragon giúp giá cổ phiếu YG "chạm đỉnh" 2 lần liên tiếp dù vẫn chưa xuất ngũ.

G-Dragon giúp giá cổ phiếu YG "chạm đỉnh" 2 lần liên tiếp dù vẫn chưa xuất ngũ.

Anh đứng tên bản quyền sáng tác 173 ca khúc, biết hòa âm, phối khí và tự sản xuất âm nhạc cho cá nhân cũng như nhóm Big Bang. Ngoài ra, G-Dragon còn có kỹ năng nổi bật ở mảng rap và trình diễn. Nhiều người tin rằng anh sẽ truyền đạt được nhiều kinh nghiệm cho lớp đàn em nếu đảm nhận vị trí giám đốc sản xuất.

Nam thần tượng 31 tuổi nhập ngũ vào ngày 26/2/2018. Anh trải qua khóa huấn luyện kéo dài 5 tuần tại doanh trại White Skull sau đó gia nhập sư đoàn Bộ binh số 3 ở Cheorwon, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).

Do một số thay đổi trong luật quân sự Hàn Quốc, ngày xuất ngũ của G-Dragon từ 26/11 đã chuyển thành 26/10 tới đây - sớm hơn 1 tháng.