Gà vàng giòn đều các mặt và thấm sốt sa tế đậm đà khiến bạn mê mệt ngay từ miếng cắn đầu tiên.

Nguyên liệu:

- Đùi gà góc tư 250 gr.

- Sa tế 2 muỗng canh.

- Tỏi 4 tép.

- Ớt 2 trái.

- Ngò rí 1 ít.

- Tương ớt 2 muỗng canh.

- Bột tỏi 1/2 muỗng canh.

- Giấm 2 muỗng canh.

- Dầu ăn 100 ml.

- Nước mắm 1 muỗng canh.

- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch, dùng nĩa xiên vào toàn bộ bề mặt đùi gà rồi ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1,5 muỗng canh sa tế cay, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh nước mắm và trộn đều hỗn hợp, để trong 30 phút.

ga sa te 1

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó cùng ớt đem băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch với nước và để ráo.

ga sa te 2

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, ho gà vào, chiên vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa, nhớ để lửa vừa.

ga sa te 3

- Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn vừa chiên gà lúc nãy, cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào và phi thơm. Tiếp theo, cho vào 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê sa tế cay và đảo đều tầm 5 phút đến khi hỗn hợp sôi là có thể tắt bếp.

ga sa te 4

- Để đùi gà ra dĩa, rưới nước sốt bên trên bề mặt, trang trí thêm 1 ít ngò rí là hoàn thành.

ga sa te 5

Chúc bạn ngon miệng!

  • Bì heo chiên giòn tẩm mắm ớt, món ăn vặt xuất sắc cho hội chị em phụ nữ
  • Niễng - món ngon dân dã và đầy thương yêu của quê hương Thái Bình
  • Linh Chi (T/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ga-chien-sa-te-mon-an-kich-thich-vi-giac-ma-ban-khong-the-bo-qua-a508755.html