Với biệt danh "Gã hề sát thủ", John Wayne Gacy đã từng cưỡng hiếp rồi giết chết 33 nạn nhân nam bằng phương pháp vô cùng tàn nhẫn.

John Wayne Gacy sinh ngày 17/3/1942 tại Chicago, Illinois. Tuổi thơ của Gacy cùng những người anh chị em của mình thường xuyên phải sống trong những trận đòn roi của người cha nghiện rượu.

Không những vậy, Gacy còn bị các bạn ở trường xa lánh vì mắc bệnh tim bẩm sinh. Dần dần sau này, gã nhận ra mình thường xuyên bị thu hút bởi những người đồng giới và trải qua vô vàn xáo trộn trong tâm lý của chính bản thân mình.

Lên trung học, Gacy bỏ nhà ra đi. Y trốn tới Las Vegas, hy vọng có thể tự lực cánh sinh. Chưa được bao lâu, Gacy đã thấm cuộc đời không dễ. Y phải làm việc trong nhà xác, kiếm tiền bắt xe quay về.

Nhờ có tài ăn nói, Gacy sớm trở thành người bán hàng giỏi. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, y được nhiều cửa hàng ưu ái giữ chân. Năm 1964, Gacy kết hôn với Marlynn Myers. Y được cha mẹ vợ giao cho cửa hàng Gà rán Kentucky tại Waterloo, Iowa, có cuộc sống hết sức dư dả.

Danh sách nạn nhân của "Gã hề sát thủ".

Danh sách nạn nhân của "Gã hề sát thủ".

Bên cạnh hoạt động của cửa hàng, Gacy còn là thành viên của "Câu lạc bộ hề Jolly Joker" ở khu vực Chicago và thường xuyên biểu diễn trong trang phục chú hề dành cho trẻ em nhằm gây quỹ từ thiện hoặc các sự kiện khác mang tên như "Pogo the Clown" hoặc "Patches the Clown".

Năm 1968, Gacy bị kết tội tấn công tình dục 2 cậu bé và phải chịu mức án 10 năm tù. Tuy nhiên, chỉ sau 18 tháng ngồi tù, y đã được thả tự do. Mùa hè năm 1970, Gacy tiếp tục bị cáo buộc tấn công tình dục một cậu bé khác nhưng không đủ chứng cứ vì nạn nhân không xuất hiện trong phiên tòa.

Năm 1973, Gacy quyết định tự điều hành và phát triển một công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nội thất. Chỉ trong vòng 4 năm, "Gã hề sát thủ" đã điều hành khiến công ty trở thành doanh nghiệp lớn, nhận các dự án xây dựng đồ sộ xuyên bang. Vào năm 1978, doanh thu hàng năm của y đã lên đến 200.000 dollar/năm.

Cùng năm 1978, sau khi một trong những nạn nhân của Gacy, Robert Piest được thông mất tích và cảnh sát cho rằng y là người cuối cùng tiếp xúc với nạn nhân, một câu chuyện kinh hoàng đã được mở ra.

Sau khi có lệnh khám xét nơi ở, cơ quan chức năng ngạc nhiên khi phát hiện ra 29 thi thể những nam thanh niên dưới gầm giường của Gacy cùng 4 thi thể khác ở bờ sông Des Plaines gần đó.

Gacy tại phiên tòa xét xử.

Gacy tại phiên tòa xét xử.

Tại cơ quan chức năng, Gacy thừa nhận vào ngày Robert mất tích, hắn ta đã ra tay sát hại nạn nhân cùng như đã giết chết 32 người khác. "Gã hề sát thủ" thường xuyên dụ dỗ những nam thanh niên về nhà mình rồi khống chế, ép họ xuống tầng hầm. Tại đây, Gacy giam cầm, tra tấn và cưỡng hiếp các nạn nhân tàn bạo. Cuối cùng, y tròng dây garo (dải băng bằng vải hoặc cao su, dùng để cầm máu tạm thời trong y tế) vào cổ họ, nhét cán búa qua và vặn xoắn từ từ trong cả 1-2h, khiến họ chết trong nỗi kinh hãi và tuyệt vọng nhất.

Sau khi giết nạn nhân, Gacy để xác họ dưới gầm giường. Y đào hố ngay trong tầng hầm, chôn các thi thể chồng chéo lên nhau. Khi không còn chỗ để chôn và sức để đào, y đem xác các nạn nhân ném xuống sông Des Plaines.

Ngày 10/5/1994,John Wayne Gacybị hành quyết bằng cách tiêm thuốc tử vong để lại nỗi ám ảnh mang tên "Gã hề sát thủ" cho cả nước Mỹ.