Gà quyện sốt sánh đặc, màu đỏ đẹp, thịt mềm thơm, vị chua ngọt, ăn rất trôi cơm.

Nguyên liệu:

- Đùi gà

- Rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu

- Tỏi, bơ, mật ong, giấm gạo 

- Bột ngô 

- Lòng đỏ trứng gà 

Cách làm:

- Thịt gà mua về rửa sạch với muối, sau đó lọc bỏ phần xương lấy phần thịt. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

- Cho thịt gà vào trong tô, thêm 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1/2 thìa súp nước tương, 1g muối và 1g hạt tiêu vào trộn đều. Ướp thịt trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Sau 20 phút thịt gà đã ngấm gia vị, bạn chuẩn bị chảo để chiên gà. Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo nhúng từng miếng thịt gà vào phần trứng này.

- Rồi chuyển sang phần bột ngô, sao cho miếng thịt gà được bao phủ hoàn toàn bởi bột ngô.

- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào đun sôi rồi cho thịt gà vào chiên. Chiên gà ở lửa vừa để giúp thịt gà chín mà vẫn giòn chứ không bị ỉu.

- Khi thịt gà đã chín, lớp vỏ ngoài vàng giòn thì gắp thịt ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào. Đợi bơ nóng chảy hoàn toàn thì cho 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm, 1 thìa súp mật ong vào. Để nhỏ lửa cho phần nước sốt sôi.

- Bước tiếp theo cho tỏi vào đảo cùng tới khi dậy mùi thơm. Đổ thịt gà vào trộn đều ở lửa nhỏ để thịt gà ngấm sốt chua ngọt là xong.

Chúc các bạn thành công!

  • Vẫn là gà rang gừng nhưng thêm nguyên liệu nữa được món ngon lạ miệng
  • Cơm chiên thêm thứ quả này mềm ngon bất ngờ, ai cũng thích
  • Việt Hương (T/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ga-sot-chua-ngot-voi-sot-sanh-thom-cho-bua-toi-them-hap-dan-a361469.html