Mang theo sự tức giận và uất ức bấy lâu, gần 200 người phụ nữ đã cầm dao và bột ớt xông đến đâm chết Akku Yadav ngay trước khi phiên tòa xét xử diễn ra.

Tội ác phẫn nộ

Akku Yadav (32 tuổi) đã từng là nỗi ám ảnh đối với những cư dân ở khu ổ chuột Kasturba Nagar, New Delhi (Ấn Độ). Hắn ta tự cho mình là "tầng lớp thượng đẳng" và thường xuyên cướp của, cưỡng hiếp và bạo hành những người phụ nữ ở khu ổ chuột này.

Akku từng ngông nghênh tuyên bố việc bạo hành và cưỡng hiếp những người phụ nữ là cách để kiểm soát đàn ông và khiến họ trở thành tay sai, giúp hắn ta thực hiện những tội ác bẩn thỉu. Đã có thời điểm, Akku đã bắt cóc một bé gái 12 tuổi và cho tay sai cưỡng hiếp tập thể nạn nhân. Thậm chí, sau này, nhiều người còn cáo buộc hắn ta đã sát hại ít nhất 3 nạn nhân.

Hàng chục nạn nhân của Akku đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng nhưng họ chỉ nhận lại được những nụ cười khinh miệt và đuổi khỏi sở cảnh sát. Thực tế cho thấy, Akku đã hối lộ quan chức ở đây nhiều năm, mỗi khi có người đến tố cáo, cảnh sát sẽ báo lại cho hắn ta. Ngay sau đó, Akku sẽ cho người đến đe dọa các nạn nhân. Hắn ta dọa sẽ tạt axit, cưỡng hiếp họ thêm nhiều lần nữa hoặc làm hại đến một trong số thành viên trong gia đình để buộc họ phải im lặng.

Cứ như vậy trong suốt 15 năm ròng rã, hắn ta nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mà ung dung thực hiện những tội ác tày trời của mình.

Tội ác của Akku chỉ dừng lại khi Usha Narayane, một trong số những cô gái bị hắn ta quấy rối nhiều lần dũng cảm đứng lên chiến đấu. Dưới sự giúp đỡ của anh rể, cô đã "qua mặt" được những gã cảnh sát biến chất ở Kasturba Nagar để tìm đến một vị đại biểu trung ương và tố cáo bộ mặt thật của Akku. Ngay lập tức, vị đại biểu này đồng ý tìm cho cô một nơi trú ẩn an toàn và tiến hành điều tra tội ác của Akku.

Khi thông tin này đến tai những người dân của khu ổ chuột, họ đã kéo đến nhà của Akku ngay trong đêm để đập phá. Đối mặt với sự tức giận của người dân, Akku đã tự nguyện để cảnh sát bắt vì có lẽ đó cách duy nhất giúp hắn ta bảo toàn tính mạng. Phòng giam khi ấy trở thành nơi an toàn nhất mà Akku có thể ở.

 "Hãy bắt tất cả chúng tôi"

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc.

Ngày 13/8/2004, sau khi nắm bắt tình hình vụ việc, những người dân biết rằng Akku sẽ xuất hiện tại phiên tòa "cho có lệ" và hắn ta sẽ tiếp tục được tại ngoại bởi số tiền hối lộ khổng lồ cho các cảnh sát. Không để Akku được toại nguyện, gần 200 phụ nữ đã mang dao và bột ớt đến tòa án để "tự tìm lại công lý".

Phía bên ngoài phiên tòa, khi đi ngang qua những người phụ nữ đang vô cùng tức giận, Akku cười khẩy và tiếp tục chế nhạo họ. Hắn ta gọi một cô gái là "gái điếm" và khẳng định sẽ cưỡng hiếp cô ngay sau khi hắn được tự do. Đáng phẫn nộ hơn, tên cảnh sát áp giải Akku đã bật cười đầy giễu cợt khi nghe lời đe dọa của hắn ta.

Câu khiêu khích đã thực sự khiến đám đông bùng nổ. Cô gái bị hắn ta đe dọa hét lớn: "Thế giới này chỉ có tôi hoặc hắn ta được phép sống!" rồi lao đến dùng dép đánh Akku. Lúc này, tất cả những người phụ nữ còn lại đồng loạt xông đến Akku. Họ điên cuồng đâm chém, ném đá vào bất cứ bộ phận nào của gã tội phạm máu lạnh mà họ có thể tiếp cận được.

Sự phẫn nộ của người dân đã khiến những sĩ quan cảnh sát ở đó hoảng sợ và bỏ chạy. 15 phút sau, đám đông dần dịu lại, Akku đã chết sau hơn 70 vết đâm. Máu của gã tội phạm "thượng đẳng" nhuộm đỏ nền đá cẩm thạch trắng của tòa án.

"Đây là hành động không được lên kế hoạch từ trước. Đó hành động bộc phát cảm xúc sau tất cả những gì gã đàn ông đó làm với họ. Nếu cần thiết, hãy bắt tất cả chúng tôi", Narayane nói với những sĩ quan cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Đã có 5 người phụ nữ bị bắt giam trong đó có Yarayane dưới sự phản đối của toàn bộ dân cư khu ổ chuột. Tuy nhiên đến năm 2012, họ được trả tự do vì thiếu chứng cứ kết tội.

Cho đến mãi sau này, khi nhắc lại về Akku, Yarayane cho biết, hành động khi đó thực sự có phần quá giới hạn nhưng nó ít nhất khiến những tên tội phạm cưỡng hiếp, bắt nạt phụ nữ phải "mở mang tầm mắt" về sức mạnh của phụ nữ.

  • Tội phạm Trung Quốc giả gái, dụ nạn nhân khỏa thân để tống tiền
  • Ấn Độ: Con gái bị cha ruột cưỡng hiếp đến mang thai
  • Han (theo ATI) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://nguoiduatin.vn/ga-toi-pham-bi-gan-200-nguoi-phu-nu-dam-chet-ngay-truoc-phien-toa-a518151.html