Hiếu lập các tài khoản facebook giả, đăng hình ảnh hot girl rồi gạ gẫm làm quen nhiều người. Hiếu sau đó đóng giả là em trai của hot girl ảo này để tiếp cận lừa đảo.

Ngày 21/6, Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một đối tượng giả gái để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên phạm vi cả nước.

Trước đó, vào đêm 18/6, Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc một nam thanh niên đến cửa hàng lốp ô tô Đức Hiếu (thuộc khu phố Nhật Tân, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an.

Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an TP Hà Tĩnh đã triển khai lực lượng có mặt kịp thời để xác minh, làm rõ.

Qua làm việc, đối tượng khai là Nguyễn Văn Hiếu (SN 2001, trú xóm 4, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).

Quá trình làm việc, đối tượng quanh co không hợp tác cho rằng mình không phạm tội. Tuy nhiên với lập luận thuyết phục của các điều tra viên công an thành phố, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Một trong số những Facebook ảo mà Hiếu lập nên rồi đăng các hình ảnh hot girl để lừa đảo.

Một trong số những Facebook ảo mà Hiếu lập nên rồi đăng các hình ảnh hot girl để lừa đảo.

Theo đó, từ tháng 2/2021 đến nay, Hiếu đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo của các bị hại ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Nha Trang, Hà Nội, Hà Nam.

Cụ thể, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận đã lập nhiều facebook giả mạo rồi đăng hình ảnh các cô gái trẻ trung có ngoại hình đẹp như hotgirl để nhắn tin làm làm quen với nhiều người trên mạng xã hội.

Thông qua facebook giả mạo, Hiếu mời họ về thị trấn Hương Khê chơi và giới thiệu mình là em trai của các facebook ảo này. Hiếu viện lý do rằng, chị gái bận nên nhờ Hiếu đến đón. Khi gặp các nạn nhân, Hiếu đưa ra nhiều lý do khác nhau mượn điện thoại của các bị hại. Sau khi mượn được điện thoại, Hiếu bảo bị hại chờ rồi bỏ đi cùng tài sản.

Bằng thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Văn Hiếu chiếm đoạt 8 chiếc điện thoại, trong đó Hiếu giữ lại hai chiếc để sử dụng còn lại bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện nay, Công an thành phố Hà Tĩnh đã lập hồ sơ ban đầu và chuyển hồ sơ cho Công an huyện Hương Khê điều tra, xử lý theo thẩm quyền.