Ngày 17/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đức Huy (SN 2002; trú tại xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 12/12, Nguyễn Đức Huy đã lẻn vào cửa sau của nhà hàng Meat Plus có địa chỉ tại tầng 1 nhà C4 Giảng Võ để trộm cắp tài sản. Lợi dụng sơ hở của nhân viên cửa hàng, đối tượng đã trốn vào nhà vệ sinh nữ để chờ cơ hội. Đến khoảng 3h sáng ngày 13/12, Huy đi ra quầy thu ngân và bê két sắt đựng tiền vào bếp, dùng dao mở ốc vít nắp đáy két sắt. Tuy nhiên bên trong két không có tiền nên Huy bỏ đi.

Gã trai nấp trong nhà vệ sinh nữ, chờ thời cơ trộm cắp tài sản ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đức Huy bị bắt giữ

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, ngày 16/12, Công an phường Giảng Võ đã bắt giữ Nguyễn Đức Huy về hành vi trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh, Huy khai nhận trước đó đã thực hiện thành công hai vụ trộm tại nhà hàng Meat Plus bằng thủ đoạn tương tự vào các ngày 17/6 và 8/9/2022, lấy đi tổng số tiền 64 triệu đồng và 1 máy tính laptop .

Được biết, Huy từng làm nhân viên nhà hàng Meat Plus từ tháng 11/2019 đến tháng 5/2022 thì nghỉ việc. Do nắm được thời gian hoạt động và sở hở của nhà hàng nên đối tượng đã đột nhập vào để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.