Sau khi BĐH xin lỗi vì Cửu Âm 3D VNG lỡ hẹn, những người đang mòn mỏi chờ đợi Trường Sinh Quyết ra mắt cũng tin rằng họ cũng xứng đáng nhận được lời xin lỗi.

Sau rất nhiều hứa hẹn, game kiếm hiệp Cửu Âm 3D VNG dự kiến cuối tháng 6 ra mắt (trùng sinh nhật tròn 2 tuổi Cửu Âm VNG), tuy nhiên đến nay, tựa game đang rất được mong đợi này đã lỡ hẹn với người chơi.

Điều này khiến người hâm mộ của tựa game này không khỏi thất vọng và tức giận. Họ dùng khá nhiều lời lẽ gay gắt thể hiện sự ức chế của mình.

Trước tình hình này, mới đây, Ban điều hành Cửu Âm 3D VNG đã viết tâm thư gửi đến người chơi lời xin lỗi chân thành. Trong đó, ban điều hành thừa nhận sự chậm trễ này là lỗi của mình. Lý do là sản phẩm đã hoàn thiện tới 90% nhưng vẫn còn một số điều chỉnh cũng như các vấn đề liên quan tới chuyện trải nghiệm sản phẩm mà đội ngũ vận hành chưa thể xử lý triệt để được.

“Bây giờ là lúc khó khăn, chúng tôi không phủ nhận, nhưng cũng sẽ không than phiền, vì chúng tôi hiểu rằng, các bạn chắc chắn sẽ luôn ở bên chúng tôi, cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua được hết tất cả, với tất cả tình yêu dành cho Cửu Âm 3D”, bức thư viết.

Đồng thời, bằng tất cả sự chân thành, ban điều hành game viết: “Dẫu biết lời xin lỗi là khó có thể chấp nhận nhưng chúng tôi mong muốn các bạn có thể chờ chúng tôi thêm một ít thời gian nữa và tạm thời chấp nhận lời xin lỗi từ tận đáy lòng của chúng tôi, cho tới khi các bạn thật sự được trải nghiệm sản phẩm một cách trọn vẹn nhất.”

Bức tâm thư được đưa ra khi nhiều game thủ đang cảm thấy muốn “bốc khói” dường như phần nào xoa dịu được nỗi tức giận của họ.

Điều này cho thấy bản thân Ban điều hành đã rất nỗ lực, nhưng đôi khi không phải mọi thứ lúc nào cũng suôn sẻ. Thái độ cầu thị và biết nhận trách nhiệm này ít nhiều cho thấy game thủ Cửu Âm 3D VNG cảm thấy mình được trân trọng.

Vì vậy, bức tâm thư đã thực sự làm dịu đi sự nóng giận của game thủ. Thay vì gay gắt như trước, họ thể hiện sự hợp tác và thông cảm hơn cho phía ban điều hành game.

Trong khi Cửu Âm 3D VNG lỡ hẹn, một tựa game khác của VNG cũng đang được chờ đợi rồi gây thất vọng không kém, đó chính là Trường Sinh Quyết.

Với đồ họa tuyệt đẹp, gameplay hấp dẫn, tựa game này được đánh giá là một trong những bom tấn đáng chú ý của năm 2018.

Hứa hẹn phát hành trong quý 2/2018, tức là chậm nhất vào tháng 6 vừa qua, tuy nhiên, đến nay, game vẫn chưa thể ra mắt.

Thậm chí cách đây 2 tuần, quản trị viên của fanpage Trường Sinh Quyết VNG còn khẳng định game sẽ ra mắt trong vài ngày tới. Song, như đã thấy, đã sang đầu tháng 7, game thủ vẫn mòn mỏi chờ đợi.

Điều này khiến người hâm mộ của Trường Sinh Quyết vô cùng thất vọng. Họ đã chờ đợi từ quá lâu và vẫn chỉ nghe những lời hứa hẹn hết sức phập phù từ phía ban quản trị.

“Trường sinh quyết chỉ còn một ít công đoạn cuối cùng hoàn thiện và sẽ ra mắt ngay thôi huynh của Âm nhất kiên nhẫn một xíu thôi...”

Nhiều game thủ tức giận đã yêu cầu NPH phải lên tiếng xin lỗi, tương tự như Ban điều hành Cửu Âm 3D đã làm.
“Chờ mà không biết ngày để chờ bực bội lắm. Hôm nay không ra tức là đã trễ rồi, cũng nên xin lỗi gamer 1 tiếng chứ”, một game thủ nói.

“Game ra hay không, điều đó không quan trọng, quan trọng là thần thái của nhà phát hành game”, một game thủ khác phát biểu. Ai cũng hiểu “thần thái” mà người này nói tức là cách ứng xử của ban điều hành trước sự lỡ hẹn.

Tất nhiên, để một sản phẩm hoàn thiện và cho người chơi trải nghiệm tuyệt vời nhất là cả một quá trình khó khăn. Nhưng việc game thủ phải hết lần này đến lần khác chờ đợi rồi thất vọng cũng mới thấy sự khó chịu của họ như thế nào.

Và điều quan trọng là cứ mỗi lần thất hẹn, niềm tin của người chơi lại giảm đi ít nhiều.

  • MobiFone khuyến mại data 1 tháng cho các Game thủ VTC và Soha Game
  • Trinh Trần / Inforgame