Nhà Kroenke vốn keo kiệt và hà tiện với Pháo thủ cũng phải rộng rãi mở hầu bao với Maria Petri. Bà là một trong những CĐV hiếm hoi được bao 2 vé trọn đời vào sân Emirates nhờ tình cảm vô hạn dành cho Arsenal suốt 7 thập niên qua. Vô vàn cầu thủ đã đến và đi, CLB cũng chuyển sân vận động, chỉ còn Petri ở lại cổ vũ đội bóng.

Gặp CĐV đặc biệt của Arsenal khiến nhà Kroenke bủn xỉn cũng phải 'xì tiền'

Tuổi đã cao, mái tóc bạc trắng, nhưng cụ bà 82 tuổi Maria Petri vẫn đều đặn đến sân Emirates cổ vũ đội nhà mỗi khi Arsenal thi đấu. Trong tâm tưởng của người phụ nữ gốc Hy Lạp, Pháo thủ luôn chiếm một phần tình cảm đặc biệt. Ngay từ khi còn rất nhỏ và gần như chưa có ý niệm gì về bóng đá, bà đã nghe đến cái tên Arsenal, rồi bắt đầu yêu mến đội bóng này.

"Tôi vẫn nhớ về lần đầu tiên biết tới Arsenal", bà Maria Petri, một người chưa bao giờ rời xa London hồi tưởng. "Đó là một buổi chiều thứ Bảy, lúc tôi mới 11 tuổi. Cái tên Arsenal liên tục được nhắc đến qua radio. Ban đầu tôi còn chưa biết đây là CLB bóng đá, nhưng đã nổi hứng muốn đến sân vận động ngay khi biết nhà mình ngay gần đó".

Ý nguyện của cô bé Maria Petri 11 tuổi ngày ấy đã không trở thành hiện thực. Bố mẹ bà nói bóng đá không dành cho con gái, vì thế đừng đến sân, nhưng điều đó chỉ khiến tình yêu với trái bóng tròn của bà Maria thêm phần mãnh liệt. Nếu không thể công khai đến sân bóng, bà sẽ lén đi xem. Maria còn tập hợp một nhóm các bạn nữ chung sở thích để cùng nhau xem bóng đá.

Maria Petri cùng Ray Parlour ăn mừng chức vô địch FA Cup thứ 14 của Arsenal

Một trong những trận đấu đầu tiên Maria chứng kiến là cuộc đối đầu giữa Arsenal và Portsmouth. Hôm ấy bà... gần như chẳng xem được gì vì ai cũng đứng chứ không ngồi xem. Đến sân bóng, bà mới cảm thấy nhiều người mang định kiến về chuyện phụ nữ xem bóng đá giống như bố mẹ mình. Có người từng hét vào mặt bà "Im lặng và về làm nội trợ", nhưng chẳng ai có thể ngăn Maria tiếp tục cổ vũ Arsenal.

Từ chỗ chỉ đến sân Highbury theo dõi Arsenal thi đấu, thời trẻ bà Maria còn cổ vũ cả trên sân khách. Ở thập niên 70, bà với các thành viên Pháo thủ đi đến từng hang cùng ngõ hẻm trên thế giới. Từ Nhật Bản đến Trung Quốc, Australia... mọi điểm du đấu của Arsenal đều có dấu chân bà Maria. Nhờ vậy, bà có dịp trò chuyện với Vieira, Henry và cả Giáo sư Wenger.

"Tôi may mắn vì có vốn tiếng Pháp tốt", bà Maria chia sẻ. "Ở thập niên 90, rất nhiều lần tôi gặp Henry và Wenger để trò chuyện với họ bằng tiếng Pháp. Có lần tôi còn ngồi cạnh Vieira ở sân bay nữa. Hồi ấy Vieira mới đến Arsenal, thế nên tôi chào bằng tiếng Pháp. Cậu ấy rất vui và niềm nở". Sau khi làn sóng cầu thủ Pháp ở Arsenal qua đi, bà Maria hiện hâm mộ Bellerin và Saka.

Tình cảm vô bờ bến dành cho Arsenal giúp Maria có 2 vé miễn phí trọn đời vào sân Emirates. Ghế ngồi của bà cũng đặt ở vị trí danh dự cùng hàng chữ được khắc rõ: "Chào đời năm 1939, Maria Petri tái sinh cùng Arsenal vào năm 1950".

  • Tình tay ba đầy ngang trái, siêu sao Brazil khiến fan 'rối não' khi thông báo tin vui
  • Nhận thẻ đỏ vì vật ngã CĐV quá khích chạy vào sân đánh cầu thủ
  • An Khánh / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/hau-truong-bong-da/gap-cdv-dac-biet-cua-arsenal-khien-nha-kroenke-bun-xin-cung-phai-xi-tien-3451032109.html