Nhìn dáng vẻ đáng thương của người đàn ông lớn tuổi, cô gái đã không ngần ngại rút tiền ra cho.

Theo Sohu đưa tin, vụ việc đáng tiếc này đã xảy ra với một cô gái trẻ tại Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc).

Cụ thể, nạn nhân trong câu chuyện là Trương Hồng kể lại rằng: Khoảng 1 tháng trước, cô đã đến Cáp Nhĩ Tân thăm họ hàng và có cùng bạn bè ngồi xe bus dạo phố.

Trên xe, cô bắt gặp một ông lão khoảng 60 tuổi với đôi tay mang đều vết băng bó còn đang thấm máu. Vào lúc đó, người trên xe không nhiều, thế nhưng dù vẫn còn nhiều chỗ trống, ông lão vẫn cứ đứng ở đó.

Các hành khách đi cùng không ngừng hỏi thăm cụ ông tội nghiệp ấy. Ông kể rằng mình đi làm thuê rồi không may bị thương, chủ thuê thì vô lương tâm chẳng ngó ngàng gì tới.

Cho nên đến tận bây giờ, ông lão thậm chí vẫn không có đủ tiền để trở về quê hương dưỡng bệnh, chữa thương.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Nghe được câu chuyện của ông lão, Trương Hồng đã cảm thấy vô cùng đồng cảm và xót xa.

Lúc đó, có người trên xe ngỏ ý biếu cụ ông 50 tệ, nhưng ông lão đã thẳng thừng từ chối. Điều này càng khiến cô thêm thông cảm cũng như thương xót người đàn ông lớn tuổi tội nghiệp ấy.

Khi xe đi đến trạm cuối cùng, ông lão cùng các hành khách khác nhanh chóng xuống bến. Lúc này, Trương Hồng đã quyết định thuê một chiếc xe đưa ông lão ra bến tàu hỏa để về quê, còn biếu ông 200 tệ tiền mặt.

Nào ngờ sau khi chuyện này qua đi khoảng 1 tháng, cô bất ngờ nhìn thấy ông lão mình từng giúp đỡ trước đó xuất hiện trên báo chí. Hóa ra, đôi tay băng bó còn dính máu kia chỉ là một trong những thủ đoạn để đối tượng này lợi dụng lòng thương cảm và lừa đảo mọi người.

Dù biết bản thân đã bị lừa, nhưng Trương Hồng quyết định không giữ im lặng. Thay vào đó, cô đã trình báo với cảnh sát về vụ việc để tránh sau này có những nạn nhân khác đi vào "vết xe đổ" bị kẻ gian lợi dụng lòng tốt giống như mình.

*Nguồn: Sohu