Ai cũng có một thời đi học, nghịch ngợm nô đùa và mắc lỗi. Để rồi khi phải viết bản kiểm điểm thì những cô cậu học trò này vẫn thể hiện được sự hài hước và siêu quậy của mình.

Mới đây trên MXH, nhiều người đã chia sẻ bản kiểm điểm cực chất của một nam sinh bị bắt đang dùng điện thoại trong giờ học và bị thầy giáo yêu cầu viết bản kiểm điểm để tự vấn bản thân. 

Cũng như các bản kiểm điểm khác, anh chàng đã nhanh chóng nhận lỗi. Điều khiến bản kiểm điểm của nam sinh gây được sự chú ý của CĐM đó là ở câu từ mà cậu ta dùng. Nam sinh với khiếu hài hước của mình đã nhanh chóng khiến nhiều người bật cười vì thái độ chân thành, ăn năn và cả sự hài hước.

Vốn sẵn tính hài hước pha chút lãng mạn trong người, nam sinh chẳng ngại ngần trích dẫn đôi câu thơ: "Lá vàng trước gió khẽ đưa vèo. Tầng mây lờ lững trời xanh ngắt" - bài thơ Thu Điếu của cụ Nguyễn Khuyến để tăng phần cảm xúc cho bản kiểm điểm của mình thêm sinh động. Không chỉ khẩn thiết nhận lỗi, nam sinh còn mô tả cảm xúc của mình bằng những câu như "lòng em đau như cắt nước mắt đầm đìa", "em vô cùng hối hận vì lỡ sa chân vào con đường lầm lỗi"... Hơn thế nữa, cậu còn không ngừng lấy lòng khen thầy... đẹp trai.

Bản kiểm điểm ngộ nghĩnh đáng yêu.

Bản kiểm điểm ngộ nghĩnh đáng yêu.

Ngay khi được đăng tải, bản kiểm điểm bá đạo này đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận có lẽ bởi sự chân thành, ngộ nghĩnh và đáng yêu của cậu học sinh.

"Ngày xưa mình đi học mà mắc lỗi gì đó phải viết bản kiểm điểm là sợ chết khiếp luôn vì còn phải đưa cho phụ huynh ký xong thể nào cũng bị mắng, bị thu điện thoại. Việc đi học bây giờ có vẻ nhẹ nhàng hơn mình ngày xưa nhiều rồi", một cư dân mạng chia sẻ.

Hay có người bình luận: "Viết bản kiểm điểm dễ thương như vậy thầy giáo nào nỡ phạt đươc nữa cơ chứ".

Trước đó, cũng có nhiều những bản kiểm điểm "bá đạo" của giới học trò

Ví như cậu học trò lớp 2 này đã thể hiện suy nghĩ non nớt của mình: Tuy xin lỗi nhưng nếu lặp lại thì cậu sẽ... tự giác sang nhà khác ở.

"Con tên là... lớp 2A2 trường tiểu học...

Con phạm lỗi không vào ngủ mà lại ra sân chơi, cô thấy vậy gọi con lên bục giảng. Con xin lỗi ba mẹ. Con hứa sẽ không như thế nữa.

Nếu như bị một lần nữa thì con sẽ tự giác ra khỏi nhà và đi ở nhà khác".

Bản kiểm điểm của cậu học trò lớp 2.

Bản kiểm điểm của cậu học trò lớp 2.

Hay cô học trò lớp 11 thì phải viết bản kiểm điểm vì đã nghỉ học mà không thể nhớ được vì sao mình lại nghỉ.

"Lý do em viết đơn này vì hôm thứ 3 ngày 24/3/2015 em nghỉ học chuyên đề. Lý do em nghỉ là do em không hề nhớ vì sao hôm đấy em nghỉ.

Em viết bản kiểm điểm này mong cô tha thứ. Em hứa sẽ không tái phạm nữa".

Hay trường hợp của cậu học sinh lớp 10 này:

"Trong giờ kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn, em đã sử dụng điện thoại di động trong giờ và bị cô giáo thu điện thoại. Em biết em đã vi phạm nội quy trong phòng thi, nội quy của nhà trường, là một học sinh vô cùng xinh đẹp và học giỏi như em, em cảm thấy vô cùng xấu hổ. Mặc dù em chỉ mở điện thoại ra để soi xem mình đã xinh đẹp chưa trước khi làm bài kiểm tra thôi mà (cô biết đấy nhan sắc ảnh hưởng đến sự tự tin của em nhiều lắm, hi hi).

Em làm đơn này để kiểm điểm bản thân, cũng như gửi đến cô và cô giáo coi thi, cũng như chính bản thân em một lời xin lỗi vô cùng chân thành và sâu sắc từ tận sâu đáy lòng mình. 

EM THẬT SỰ XIN LỖI Ạ!

Mong cô hãy tha thứ cho em nhé. Em biết cô là một giáo viên rất hiền từ và nhân hậu mà!

Em xin chân thành cảm ơn cô!"

Bởi vậy mới câu "Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", dù có ở đâu, làm gì hay trong hoàn cảnh nào thì những cô cậu học trò vẫn luôn biết cách nghịch ngợm và quậy phá kể cả khi viết bản kiểm điểm ăn năn, hối lỗi đi chăng nữa!