Ánh hào quang đến với Hồ Văn Cường khi mới 13 tuổi kéo theo hệ lụy khá cay đắng mà nam ca ca sĩ đang phải đối mặt.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som

Hồ Văn Cường là gương mặt nhí được chú ý ngay từ thời điểm tham gia Vietnam Idol Kids 2016. Chính hoàn cảnh khó khăn, sự mộc mạc, chân chất trong giọng hát, em từng bước chinh phục trái tim khán giả và giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-2

Trước Vietnam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường chỉ là em bé nghèo ở Tiền Giang phải đi hát đám cưới kiếm tiền phụ gia đình. Sau cuộc thi, cuộc đời của Hồ Văn Cường bước sang trang mới. Hồ Văn Cường trở thành con nuôi của Phi Nhung. Em được mẹ nuôi chỉ dạy, dìu dắt trên con đường nghệ thuật, được lưu diễn nước ngoài khi còn nhỏ. Không những vậy, Phi Nhung còn chăm lo chuyện học hành của Hồ Văn Cường.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-3

Thế nhưng cùng với ánh hào quang khi nổi tiếng quá sớm, Hồ Văn Cường phải đối mặt với không ít lùm xùm. Tháng 2/2021, Phi Nhung trách mắng Hồ Văn Cường mắc bệnh ngôi sao, lười biếng. Theo Phi Nhung, con nuôi ngoài đi học và đi hát là xuống nhà, còn lại ở trong phòng, không biết chào hỏi ai trong gia đình, không biết phụ các em trong một năm nay. Nhanh chóng, Hồ Văn Cường bị nhiều khán giả trách móc. 

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-4

Giữa ồn ào, Hồ Văn Cường viết tâm thư xin lỗi mẹ nuôi. Em khẳng định bản thân không mắc bệnh ngôi sao. Hồ Văn Cường giãi bày rằng bản thân đôi khi muốn trò chuyện thân thiết với mẹ nuôi nhưng không được rồi dần trở nên khép kín và thích ở một mình.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-5

"Con không giỏi giao tiếp, không giỏi nói chuyện, có khi con cũng muốn được hòa nhập nhưng sự tự ti khiến con không thể hòa nhập với môi trường xung quanh", con nuôi Phi Nhung chia sẻ thêm. Lùm xùm sau đó lắng xuống khi mối quan hệ giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường tốt đẹp trở lại. 

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-6

Chuyện đời tư của Hồ Văn Cường một lần nữa bị ảnh hưởng khi hacker Nhâm Hoàng Khang tung loạt tin nhắn của Hồ Văn Cường nói muốn thoát khỏi Phi Nhung vì cuộc sống ngột ngạt, muốn về quê sinh sống. Nam hacker đồng thời tố Phi Nhung lấy hết cát-sê của Hồ Văn Cường.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-7

Phía Phi Nhung làm rõ lời tố lấy hết cát- sê của Hồ Văn Cường. Trả lời iOne, Phi Nhung cho biết, cát-sê của Hồ Văn Cường lẫn của cô đều do quản lý giữ. Nữ ca sĩ sẽ đưa hết tiền cho Hồ Văn Cường khi em học xong cấp ba, đủ 18 tuổi cũng như hứa hẹn cho thêm vài trăm triệu để con nuôi làm vốn.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-8

Còn Hồ Văn Cường xác nhận loạt tin nhắn bị tung ra là cuộc trò chuyện giữa em và một fan. Giọng ca 18 tuổi giải thích vì lúc đó em gặp nhiều áp lực nên lỡ nói ra như vậy. Hồ Văn Cường gửi lời xin lỗi đến mẹ nuôi vì lỡ lời. Đồng thời, Hồ Văn Cường xem đây là bài học không nên tin tưởng người xấu xúi giục làm tổn hại đến người thân và gia đình.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-9

Ồn ào của Hồ Văn Cường còn ảnh hưởng đến bố mẹ của nam ca sĩ. Trong cuộc phỏng vấn trên Người lao động, bố mẹ của Hồ Văn Cường giải thích việc để quản lý giữ cát-sê của Hồ Văn Cường vì muốn gom tiền để sau này mua nhà ở TP.HCM. Bố của Hồ Văn Cường còn bày tỏ mong muốn ồn ào kết thúc vì cuộc sống của gia đình ông đang bị ảnh hưởng.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-10

Sau lùm xùm, Hồ Văn Cường cùng gia đình của em vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Phi Nhung. Ngày 28/9, Phi Nhung qua đời vì COVID-19. Trong những ngày lễ tang của Phi Nhung tại Việt Nam, Hồ Văn Cường đội khăn tang, đứng ra đáp lễ khách tới viếng mẹ nuôi với dáng vẻ tiều tụy. Không ngờ, sau khi tro cốt Phi Nhung được đưa về Mỹ, Hồ Văn Cường một lần nữa trở thành tâm điểm của dư luận về chuyện cát-sê.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-11

Trong livestream, bà Phương Hằng đòi quản lý của Phi Nhung trả lại cát-sê cho Hồ Văn Cường. Nữ doanh nhân này còn tuyên bố sẽ cho Hồ Văn Cường 500 triệu nếu như quản lý Phi Nhung nói rằng không liên quan đến Hồ Văn Cường. Sau chia sẻ của bà Hằng, Trang Trần đến tận nơi ở của Hồ Văn Cường để chất vấn có phải nam ca sĩ nhờ bà Hằng đòi giùm hay không. Trước những câu hỏi dồn dập của Trang Trần, Hồ Văn Cường chỉ cúi gằm mặt, không nói một lời nào.

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-12

Sự im lặng của Hồ Văn Cường khiến một số người thân cận của Phi Nhung cũng như một bộ phận cư dân mạng bức xúc. Tuy nhiên, nhiều khán giả lại cảm thấy xót xa cho Hồ Văn Cường, cho rằng em phải chịu những bình luận ác ý, sự hoài nghi trong khi bản thân thừa nhận không giỏi nói. 

Gia dat cua Ho Van Cuong khi noi tieng qua som-Hinh-13

Câu chuyện cát-sê của Hồ Văn Cường cuối cùng cũng được giải quyết. Ngày 10/10, phía cố ca sĩ Phi Nhung trao tiền cát-sê cùng 500 triệu Phi Nhung từng hứa tặng thêm cho Hồ Văn Cường. Về tiền thưởng quán quân, mẹ của Hồ Văn Cường thực tế đã giữ từ thời điểm con trai đăng quang. Cụ thể, mẹ của nam ca sĩ mở sổ tiết kiệm và giữ tiền lãi. Phía gia đình Hồ Văn Cường sẽ dọn ra khỏi nhà Phi Nhung theo nguyện vọng trước đó của nam ca sĩ.