Gia đình nam sinh ở Quảng Bình mong ngành giáo dục xem xét đặc cách hoặc tổ chức thi riêng sau khi con bị bạn đánh, lỡ kỳ thi tuyển lớp 10.

Ngày 8-6, ông Trần Văn Vương (SN 1976; ngụ xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) - bố của em T.V.V (SN 2008, học sinh Trường THCS Hưng Thủy) - đã lên tiếng về sự việc con trai mình bị hành hung.

Gia đình đau xót khi con bị 30 bạn đánh nhập viện - Ảnh 1.

Trường THCS Hưng Thủy - nơi xảy ra sự việc nêu trên

Theo ông Vương, hiện V. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn.

"Bạo lực học đường không chỉ khiến con tôi chịu nỗi đau thể xác, tinh thần mà còn lỡ luôn kỳ thi quan trọng, tương lai bị ảnh hưởng nặng nề, hậu quả phải gánh quá lớn" - ông Vương nói.

Trước đó, kể lại sự việc với gia đình, em V. cho hay chiều 3-6, khi đang chơi tại sân trường trong buổi tiệc chia tay lớp 9, em đã bị khoảng 30 học sinh cùng khóa kéo ra nhà vệ sinh của trường đánh "hội đồng".

Gia đình đau xót khi con bị 30 bạn đánh nhập viện - Ảnh 2.

V. đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

V. quá đau nên phải lết lại ghế nhà trường để nằm. Cuối buổi, thấy ở cổng trường vẫn có khoảng 15 học sinh đang đứng chờ, sợ bị đánh tiếp nên nam sinh này không dám về mà trốn trong nhà xe của trường đến 19 giờ mới về đến nhà.

Theo ông Vương, gia đình đã tường trình toàn bộ sự việc với cơ quan công an và đề nghị các cơ quan chức năng, nhà trường vào cuộc làm rõ hành vi của nhóm học sinh đã đánh "hội đồng" V. để có biện pháp xử lý nghiêm.

"Nghĩ tới phải chờ thêm 1 năm nữa thấy rất ảnh hưởng nên cháu và gia đình hy vọng ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình và huyện Lệ Thuỷ cùng các cơ quan chức năng tạo điều kiện để cháu được xét tốt nghiệp hoặc có biện pháp cho cháu được thi riêng" - ông Vương bày tỏ.

Như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 3-6, trong tiệc chia tay lớp 9, do xảy ra xích mích với một số bạn cùng trường, em V. bị nhóm bạn khoảng 30 người kéo ra nhà vệ sinh đánh hội đồng, dẫn đến bị thương phải nhập viện. Do tinh thần hoảng loạn và thương tích trên cơ thể, em đã bị lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, hôm 7-6.

Chính quyền xã Hưng Thuỷ đã làm việc với đại diện Trường THCS Hưng Thủy, phụ huynh, học sinh và các ban, ngành, đoàn thể; đồng thời giao Công an xã Hưng Thủy lập hồ sơ xử lý vụ việc.