Sau hơn một tháng Lương Hải Như mất tích, gia đình cô gái bên cạnh nỗ lực tìm kiếm không mệt mỏi, còn phải chịu nhiều áp lực bởi các tin đồn sai sự thật trên mạng xã hội.

"Gia đình rất hoang mang và lo lắng khi thấy nhiều thông tin thất thiệt về em gái trong những ngày qua", Quỳnh Như (chị gái sinh đôi của Hải Như), chia sẻ với Zing trong mệt mỏi. Hơn một tháng qua, gia đình cô đi khắp nơi tìm kiếm em gái, đối mặt với vô số áp lực.

Cô gái 23 tuổi - Hải Như (ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), mất tích từ ngày 14/7. Hơn 10 ngày sau, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm nạn nhân mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

Luôn có nhóm thanh niên lạ mặt đi theo

Hơn một tháng qua, gia đình Hải Như rốt ráo tìm kiếm xung quanh các sông, hồ ở xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, đặc biệt là khu vực cầu Cù Sơn.

Cả gia đình thậm chí không trở về nhà, mà ở tạm tại xã Cù Sơn để tiện cho việc ngày đêm tìm kiếm Hải Như. Thương họ mất con lại phải lặn lội cả tháng trời, nhiều người dân đã lo cho gia đình chỗ ở, cùng tham gia tìm kiếm và nhiệt tình chỉ đường khi họ cần.

"Không chỉ mệt mỏi về thể xác, cả nhà tôi còn vô cùng áp lực về tinh thần khi đối diện với quá nhiều tin đồn ác ý trên mạng xã hội, theo lời chia sẻ của Quỳnh Như.

Gia đình vẫn chưa tìm thấy Hải Như sau hơn một tháng mất tích. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Cô cho biết áp lực lớn đến nỗi bố mẹ phải tắt máy do quá nhiều người lạ gọi đến làm phiền, còn bản thân cô cũng luôn căng thẳng, đôi khi không thể giữ bình tĩnh.

"Có người cho rằng gia đình tôi đang trục lợi khi tìm kiếm Hải Như. Nhưng trục lợi bằng cách nào khi việc em gái tôi mất tích đã được công an và các cơ quan chức năng xác nhận", Quỳnh Như chia sẻ trong mệt mỏi.

Cô gái cho biết có nhiều cá nhân trục lợi để gây quỹ và tung tin đồn sai sự thật về gia đình cô.

Về phía gia đình, Quỳnh Như khẳng định đã dừng, không nhận bất cứ khoản ủng hộ nào từ ngày 16/8. "Nhà tôi không khá giả, nhưng cũng không muốn để cho kẻ xấu trục lợi tiền mọi người quyên góp", cô nói.

Không chỉ có vậy, chị gái của thiếu nữ 23 tuổi mất tích chia sẻ trong những ngày gần đây, khi gia đình đi tìm kiếm Hải Như thì xuất hiện nhóm thanh niên lạ mặt đi theo. Họ không giúp đỡ mà đứng cản trở, chỉ trỏ công việc gây ức chế cho gia đình.

Quần nát khúc sông, ngày đêm tìm cô gái mất tích

Nhắc lại câu chuyện trước đó, Quỳnh Như cho biết em gái cô rời khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa vào lúc 20h ngày 14/7.

Đến khoảng 21h cùng ngày, gia đình không liên lạc được với Hải Như. Lần theo định vị điện thoại, Quỳnh Như phát hiện điểm bất thường khi thấy vị trí của em gái thay đổi từ địa điểm xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức.

Đến ngày 26/7, người nhà Hải Như nhận được điện thoại báo xe máy và điện thoại của cô đang nằm tại bãi gửi xe ở phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy.

Trưa 2/8, gia đình tiếp tục phát hiện một chiếc dép của Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức. Sau đó vài ngày, túi xách và một số vật dụng cá nhân của cô gái 23 tuổi lần lượt được tìm thấy ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai - cách nơi tìm thấy chiếc dép khoảng 500-600m.

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 thức trắng đêm tìm kiếm Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, TP Hà Nội.

Đội cứu hộ 116 sử dụng camera có chức năng quay dưới nước, xung quanh camera có gắn đèn LED để chiếu sáng. Chiếc camera sẽ quay liên tục 360 độ giúp đội cứu hộ có thể quan sát rõ vật thể dưới đáy sông.

Cuộc tìm kiếm chính thức với Hải Như được Đội cứu hộ, cứu nạn 116 bắt đầu thực hiện từ trưa 17/8, tại khu vực cầu Cù Sơn, dự kiến kéo dài đến hết ngày 18/8. Trong đêm, đội cứu hộ tìm được rất nhiều quần áo, bao tải, bao nylon nghi vấn có khả năng thuộc về nạn nhân.

Chị gái nạn nhân tiết lộ trước khi mất tích, Hải Như cùng người yêu cũ T.N.T. (sinh năm 1997) có mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm. Gia đình từng phát hiện T. nhắn tin chửi bới, dọa giết Hải Như.

Đỉnh điểm cách đây hơn một tháng, T. đã chặn đường, hành hung Hải Như và bị cơ quan công an khu vực bắt viết giấy cam đoan không tiếp tục theo dõi, dọa dẫm, làm hại người khác. Tuy nhiên, gia đình vẫn thấy T. sử dụng số điện thoại của bạn bè tiếp tục nhắn cho Hải Như.