Luật sư bào chữa thông báo bị cáo Nguyễn Bắc Son cho biết gia đinh của ông đã có nguồn tài chính đảm bảo để nộp khoản tiền 3 triệu USD khắc phục hậu quả.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son.

Sáng nay (21/12), tiếp tục diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Mở đầu phiên xét xử, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền Thông (Bộ TT&TT) cho biết, gia đình bị cáo này đã gom được 12,5 tỷ để khắc phục cho hậu quả.

Cụ thể, tính tới thời điểm này, gia đình bị cáo và bạn bè đã tập hợp được 12,5 tỉ đồng. Cùng với đó, trong lúc chưa vay mượn được, gia đình cũng cam kết đưa tài sản là căn nhà chung để bảo đảm thanh toán đủ, do vậy bị cáo có thể thoải mái.

Tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG diễn ra vào chiều 20/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son cho biết: "Ngày hôm qua (19/12), cá nhân tôi được gặp gia đình, thông qua cuộc gặp đó tôi đã trao đổi và thống nhất sẽ sớm khắc phục hậu quả cho tôi".

Về phần trước đó ông Nguyễn Bắc Son có đề nghị không cần luật sư bào chữa, HĐXX cho biết tội nhận hối lộ do bị cáo bị truy tố, xét xử ở khung hình phạt cao nhất là tử hình, dù bị cáo từ chối thì luật sư vẫn có quyền bào chữa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về phiên xét xử.