Nhiều người dân ở tổ dân phố 4 thị trấn Chư Sê huyện Chư Sê phản ánh với phóng viên về tình trạng trên.

Được biết, con đường Phan Chu Trinh ở tổ dân phố 4 thị trấn Chư Sê huyện Chư Sê được bắt đầu khởi công từ đầu năm 2020. Con đường có chiều dài khoảng 1km phục vụ cho hàng trăm người dân đi lại mỗi ngày. Tuy nhiên có một điều bức xúc mà người dân tại dây đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền nhưng chưa được sửa chữa thay đổi,  đó là hàng trụ cột điện, viễn thông, đèn chiếu sáng nằm chắn hết cả đường đi lối lại trên đoạn đường Phan Chu Trinh này.

 Hàng trụ điện nằm giữa đường bị người dân phản ánh

Hàng trụ điện nằm giữa đường bị người dân phản ánh

Là một trong rất nhiều hộ bức xúc, ông Nguyễn Tiến Dũng - Tổ dân phố 4, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê cho biết mình đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương về con đường kì lạ và nhiều điểm gây nguy hiểm cho người dân: "Tôi chưa bao giờ thấy một con đường nào làm kỳ lạ như thế này. Anh nhìn xem, nguyên một dãy cột điện, cột viễn thông…nằm ngay trên đường dân đi. Nhiều cột điện nằm ra giữa đường nên chính quyền cũng làm né cột điện. Từ việc này đã khiến cho con đường như hình "dích dắc" khiến người dân đi lại khó khăn. Sợ nhất lúc trời tối thì những cột điện này như cái bẫy".

Một người dân khác cũng nói vào khi gặp phóng viên: "Nếu thường lệ người ta phải di dời cột điện sau đó mới tiến hành làm đường. Con đường làm ra phải thuận lợi nhất cho người dân trong việc đi lại. Không biết, các lãnh đạo tính toán sao mà đường làm gần xong nhưng cột điện vẫn nằm "chình ình" giữa đường."

 Nhiều đoạn đường bị bẻ góc 45 độ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nhiều đoạn đường bị bẻ góc 45 độ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hiện có 16 cột điện, cột viễn thông và cột đèn chưa được di dời mà vẫn nằm "chình ình" trên tuyến đường. Đối với những cột điện nằm giữa đường thì đơn vị chủ đầu tư lại bẻ cong con đường theo góc 45 độ, tạo thành đoạn gấp khúc, gây nguy hiểm cho người dân đi lại. Nhiều cột điện còn bị nghiêng và nhiều hố sâu vẫn chưa được san lấp trong quá trình làm đường.

Trả lời về vấn đề này, ông Ngô Đình Tài - Giám đốc Điện lực Chư Sê cho biết: "Đối với tuyến đường Phan Chu Trinh, chúng tôi nhận được yêu cầu di dời điện lưới để phục vụ việc mở đường vào khoảng tháng 5/2019. Theo đó, chúng tôi đã lên kế hoạch vào khoảng năm 2021 sẽ tiến hành di dời cột điện trên tuyến đường Phan Chu Trinh. Đối với năm 2020, chúng tôi đang triển khai di dời mạng lưới điện trên những tuyến đường khác. Tuy nhiên, không hiểu sao đầu năm 2020, huyện Chư Sê lại tiến hành làm đường nên mới xảy ra chuyện cột điện nằm trên đường".

"Tuy kế hoạch là vậy nhưng hiện nay tuyến đường Phan Chu Trinh không còn quỹ đất công cộng để trồng cột điện. Hết diện tích mặt đường là đến mương nước và đất dân mà cột điện thì không thể chôn trong của đất dân. Hiện nay, chúng tôi đang cùng phối hợp với huyện Chư Sê để giải quyết những vướng mắc này nhằm sớm di dời cột điện cho nhân dân", ông Tài nói