Trong những ngày Hà Nội thực hiện lệnh giãn cách xã hội, Nguyễn Văn Linh đã mặc quần áo của một công ty vận chuyển hàng hóa, giả làm shipper bán ma túy cho người nghiện đang điều trị tại trung tâm.

Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Linh (SN 1987) trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn và từ nguồn tin trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CAQ nắm được thông tin Nguyễn Văn Linh là đối tượng từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, hiện có biểu hiện tiếp tục phạm tội.

Đối tượng Linh.

Đối tượng Linh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Nam Từ Liêm đã bắt quả tang đối tượng Linh đang bán ma túy cho đối tượng khác.

Khoảng 7h30 ngày 30/9, khi Linh đang bán heroin cho một người tại đường Nguyễn Cơ Thạch giao nhau với đường đi vào Trung tâm Y tế quận thì bị tổ công tác tuần tra mật phục bắt giữ. Biết bị phát hiện, người mua "hàng" của Linh đã phóng xe chạy thoát. Kiểm tra Nguyễn Văn Linh, phát hiện 4 gói chứa chất bột màu trắng (nghi là ma túy). Qua giám định sơ bộ, chất bột màu trắng được xác định là heroin có khối lượng là 0,406 gam.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Linh khai nhận, trong những ngày giãn cách xã hội, để việc bán ma túy cho người có nhu cầu được "thông đồng bén giọt", Linh mặc áo đồng phục của một công ty vận chuyển, giả làm shipper, trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đáng chú ý, khách hàng của Linh lại là những người nghiện đang uống Methadon tại Trung tâm cai nghiện số 5, phường Xuân Phương và Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm.

Hàng ngày trong trang phục shipper, Linh thường lượn lờ bên ngoài 2 cơ sở này và dễ dàng tìm được những vị khách quen thuộc.