Mặc dù, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, song một số chuyên gia cũng lưu ý rằng, các nhà đầu tư nên thận trọng vì thị trường vàng đang phải đối mặt với nhiều biến số.

Tại thị trường vàng thế giới (chốt phiên giao dịch cuối tuần): giá vàng được niêm yết ở mức 1.807,90 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.100), tương đương 50,69 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, giá vàng vẫn trên ngưỡng 1.800 USD/ounce khiến phấn lớn nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng kim loại quý sẽ tiếp tục đi lên trong tuần này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, trong số 16 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco, 12 người (75%) dự báo giá vàng tăng. Số còn lại chia đều cho hai luồng ý kiến cho rằng giá vàng giảm và đi ngang.

Với những nhà đầu tư cá nhân, 550 người được hỏi trong cuộc khảo sát tuần này (61%) dự báo giá vàng lên cao hơn. 178 ý kiến (20%) đoán giá vàng sẽ kết thúc tuần này trong sắc đỏ, còn 19% nghĩ thị trường sẽ đi ngang.

Hầu hết nhà phân tích đều cho rằng giai đoạn tích lũy của giá vàng sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 6 có thể sắp kết thúc. Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng lưu ý rằng, các nhà đầu tư nên thận trọng vì thị trường vàng đang phải đối mặt với nhiều biến số. Trong đó, gồm việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thay đổi mục tiêu lạm phát xuống mức trung bình 2% trong trung hạn, việc cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng Trung Quốc, giảm mạnh lợi suất trái phiếu và thị trường chứng khoán yếu hơn.

Eugen Weinberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank nói và cho rằng, kim loại quý có thể phải củng cố mức hiện tại trước khi trở lại xu hướng tăng.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank thì cho biết vẫn lạc quan về vàng trong ngắn hạn.

Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cũng cho rằng vàng có thể lên 1.820 USD miễn là giá vẫn duy trì trên mức hỗ trợ 1.790 USD.

Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước (chốt phiên giao dịch cuối tuần):

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,75-57,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch giá mua - bán vàng là 770.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 56,80-57,29 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch giá mua - bán vàng 490.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,70-57,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch giá mua - bán vàng 550.000 đồng/lượng.

  • Giá vàng hôm nay 10/7: Bật tăng, thị trường kỳ vọng Mỹ duy trì lãi suất thấp
  • Giá vàng hôm nay 11/7/2021: Tăng 1,4%, tuần thứ 3 tăng liên tiếp
  • Vũ Anh / Pháp Luật Việt Nam

    Nguồn: https://baophapluat.vn/gia-vang-hom-nay-12-7-than-trong-dau-tu-truoc-song-vang-post402455.html