Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục chao đảo và nhiều thời điểm bị bán ra rất mạnh trong bối cảnh hầu hết các thị trường tài chính và hàng hóa biến động khó lường.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch rạng sáng 13/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.818 USD/ounce, giảm 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Chỉ số đồng USD tăng lên gây áp lực mạnh mẽ lên vàng khi nó làm cho kim loại quý trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác. Chỉ số lạm phát được đưa ra sau khi Fed tăng lãi suất qua đêm thêm nửa điểm phần trăm vào tuần trước, mức cao nhất trong 22 năm.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn chưa dứt đà giảm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đêm qua đã chạm mức thấp nhất trong 12 tháng.

Mối lo ngại về rủi ro vẫn tăng cao trong bối cảnh cuộc chiến Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, việc phong tỏa do COVID-19 ở Trung Quốc và lạm phát giá cả "nóng" đang bao trùm toàn cầu.

Các nhà giao dịch lo lắng những yếu tố nói trên sẽ đẩy kinh tế Mỹ và các nền kinh tế lớn khác rơi vào suy thoái trong những tháng tới.

Các nhà phân tích nhận định, thị trường vàng đang ở trong "vùng nguy hiểm" khi giá tiến gần hơn tới ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Vàng có hỗ trợ vững chắc ở mức 1.800 USD/ounce, nhưng việc phá vỡ ngưỡng bên dưới có thể dẫn đến tình trạng bán tháo nhiều hơn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở thị trường Hà Nội và Đà Nẵng với giá mua vào 69,70 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 70,25 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được niêm yết giá mua vào 69,70 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 70,30 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 69,60 – 70,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Hệ thống Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,55 – 70,29 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Trong khi đó, thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long niêm yết giá ở mức 55,25 - 55,66 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.


Tại Công ty vàng bạc Phú Quý, doanh nghiệp niêm yết giá vàng ở mức 69,56 - 70,31 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào bán ra. Giá vàng được điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở 2 chiều mua vào – bán ra.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại giảm với biên độ hẹp hơn, quanh 55,3 triệu đồng/lượng mua vào, 55,67 triệu đồng/lượng bán ra.

  • Giá vàng hôm nay 11/5: Giảm tiếp dù lạm phát tăng cao
  • Giá vàng hôm nay 12/5: Đảo chiều lao lên khi lạm phát tại Mỹ leo thang
  • Trung Anh / Tạp chí Thương Trường

    Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/gia-vang-hom-nay-135-chiu-ap-luc-khi-usd-tang-rat-manh-83305.html