Sau một phiên tăng không đáng kể, giá vàng hôm nay của thế giới tiếp tục đi lên khi giá trị đồng USD sụt giảm, môi trường kinh tế Mỹ trở nên lành mạnh

Giá vàng hôm nay 16-9: Tăng tiếp - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới tiếp tục tăng

Đầu ngày 16/9, giá vàng hôm nay kết thúc phiên giao dịch cuối tuần tại 1.925 USD/ounce, tăng 15 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 1.910 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tăng tiếp trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ khá tích cực. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần ngày càng giảm. Chỉ số giá sản xuất cốt lõi tháng 8-2023 tăng 2,2% phù hợp với dự báo. Doanh số bán lẻ tháng 8 tăng 0,6%, cao hơn 0,1 điểm % so với mức tăng của tháng trước là 0,5%.

Những dữ liệu này chỉ ra môi trường kinh tế tương đối lành mạnh ở Mỹ, tác động tích cực đến tâm lý thị trường và các quyết định giao dịch vàng.

Trong khi đó, Ngân hàng ANZ (Úc) dự báo sức mạnh của USD có thể sẽ suy yếu vào năm 2024 do thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ giảm, đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại sẽ là một cơn gió thuận lợi cho thị trường vàng.

Phản ứng thông tin này, đồng USD đã giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác. Lập tức, giới đầu cơ tăng nhu cầu nắm giữ kim loại quý. Giá vàng hôm nay của thế giới đi lên là dễ hiểu.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC trong ngày 15/9 tăng 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 68,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 16-9: Tăng tiếp - Ảnh 3.