Giá vàng hôm nay, 17/1, có dấu hiệu giảm nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư tài chính chờ các nền kinh tế lớn công bố dữ liệu lạm phát, chứng khoán Mỹ xanh sàn, đồng USD ngưng đà giảm giá

Giá vàng hôm nay 17-1: Đảo chiều giảm nhẹ - Ảnh 1.

Do sức mua yếu nên giá vàng SJC cuối ngày 16-1 giảm còn 67,2 triệu đồng/lượng

Sau khi tăng tổng cộng 54 USD/ounce trong hai phiên trước để cán mức 1.928 USD/ounce - mức giá cao nhất kể từ tháng 4-2022, đến 6 giờ ngày 17/1, giá vàng hôm nay của thế giới bắt đầu hạ nhiệt còn 1.915 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định đêm qua giá vàng giao ngay đi xuống do đồng USD ngưng đà giảm giá, đồng thời giới đầu cơ hạn chế giao dịch khi nước Mỹ kỷ niệm ngày lễ Martin Luther King 16-1.

Mặt khác , thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu xanh sàn đã chi phối dòng tiền chảy vào kim loại quý. Gái vàng hôm nay không có động lực để bật tăng.

Trong khi đó, giới đầu tư tài chính đang chờ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ có một cuộc họp chính sách tiền tệ trong tuần này và có thể tác động đến sức mạnh của đồng USD so với đồng Yen (Nhật Bản), ảnh hưởng nhất định đến thị trường vàng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn chú ý đến số liệu lạm phát toàn cầu vì Vương quốc Anh, các quốc gia sử dụng đồng euro và Canada công bố dữ liệu lạm phát trong tuần này. 

Thế nên, tại thời điểm này, họ còn đứng bên lề thị trường vàng. Giá vàng hôm nay của thế giới giảm nhẹ là tất yếu.

Trước đó, do giao dịch ế ẩm nên trong ngày 16-1, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17-1: Đảo chiều giảm nhẹ - Ảnh 2.