Giá vàng hôm nay, ngày 18-5, tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá rất mạnh, các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt xanh sàn.

Giá vàng hôm nay 18-5: USD tăng giá, vàng tiếp tục đi xuống - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới giảm hàng chục USD/ounce

Sau một phiên giảm 30 USD/ounce, giá vàng hôm nay tiếp tục đi xuống còn 1.982 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 18-5.

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay sụt giảm khi cuộc đàm phán trần nợ công tại Mỹ tiếp tục diễn ra và có thể đạt được thỏa thuận trong vài ngày tới. Đồng thời, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED) cho rằng bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc cắt giảm lãi suất sẽ là quá sớm.

Với tình hình trên, giới đầu tư tài chính đã tăng cường nắm giữ USD, giúp đồng tiền này tăng giá trên diện rộng. Giá vàng hôm nay rơi vào hoàn cảnh bất lợi.

Mặt khác, thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua ghi nhận một phiên giao dịch khởi sắc. Các chỉ số Dowjones tăng mạnh 408 điểm, S&P 500 tăng 48 điểm, Nasdaq tăng 157 điểm đã thu hút nhiều người đưa vốn vào cổ phiếu, nghĩa là tiền chảy vào kim loại quý rất ít. Giá vàng hôm nay của thế giới sụt giảm là tất yếu.

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 17-5, giá vàng thế giới chưa đi xuống nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC gần như bất động tại 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 18-5: USD tăng giá, vàng tiếp tục đi xuống - Ảnh 3.