Giá vàng hôm nay, 2/3, chưa dừng đà tăng trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ kém đi, lãi suất trái phiếu tại nước này tăng mạnh, đồng USD vẫn còn giảm giá.

Giá vàng hôm nay 2-3: USD chưa dừng giảm giá, vàng tiếp tục lao lên - Ảnh 1.

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc tăng 15 USD để cán mức 1.845 USD/ounce.

Khoảng 6 giờ ngày 2-3, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.838 USD/ounce, tăng 8 USD so với mức giá thấp nhất trong phiên giao dịch đêm qua là 1.830 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh đơn hàng trong nước và xuất khẩu của Mỹ sụt giảm, khiến chỉ số sản xuất của quốc gia này kém đi. Điều này cho thấy người mua và người cung cấp còn bất đồng về giá hàng hóa, tạo áp lực lên lạm phát, có thể thúc đẩy Mỹ tăng lãi suất nhiều hơn nữa để kiểm soát lạm phát.

Thông tin này đã kích hoạt giới đầu tư tái chính dồn vốn vào trái phiếu, giúp lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng lên 4,9%/năm – mức cao nhất trong vòng 16 năm qua nhưng không đủ sức mạnh cản trở đà tăng giá vàng. Nguyên nhân được cho đồng USD chưa chưa ngừng đà giảm giá nên giới đầu cơ vẫn tự tin tin nắm giữ vàng.

Giao dịch trên thị trường cho thấy giá vàng thế giới trong ngày 1-3 biến động xoay quanh 1.830 USD/ounce trong nhiều giờ liên tiếp. Tuy nhiên, khi đồng USD tiếp tục giảm giá, giới đầu cơ liền tăng sức mua. Giá vàng thế giới có lúc tăng 15 USD để cán mức 1.845 USD/ounce. Sau đó, giá vàng hôm nay biến động không nhiều và đến 6 giờ ngày 2-3 giao dịch tại 1.838 USD/ounce.

Trước đó, tại Việt Nam, do sức mua yếu nên giá vàng SJC trong ngày 1-3 giảm 150.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 66,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 2-3: USD chưa dừng giảm giá, vàng tiếp tục lao lên - Ảnh 2.