Giá vàng hôm nay của thế giới biến động rất mạnh sau khi Mỹ thông báo giữ nguyên lãi suất 5,25-5,5%, đồng USD sụt giảm sức mạnh nhưng sau đó tăng giá trở lại.

Giá vàng hôm nay 21-9: FED giữ nguyên lãi suất, vàng biến động dữ dội - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới biến động rất mạnh

Đêm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9/2023. Theo đó, tổ chức này giữ nguyên lãi suất 5,25-5,5% - mức cao nhất trong vòng 22 năm qua.

FED cho biết kinh tế đang mở rộng hoạt động vững chắc. Tốc độ tăng việc làm tuy chậm lại trong những tháng gần đây nhưng vẫn ở mức cao, tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp. Lạm phát vẫn tăng cao là một yếu tố mà FED luôn chú ý. Đồng thời, FED điều chỉnh dự báo kinh tế Mỹ năm 2023  tăng trưởng 2,1%.

Với thông tin trên, đồng USD đã giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, thúc đẩy giới đầu cơ đưa vốn vào kim loại quý. Lập tức, giá vàng thế giới có lúc lao lên 1.945 USD/ounce.

Thế nhưng ngay sau đó, khi một số thông tin từ cuộc họp họp báo của FED làm rõ xu hướng lãi suất trong tương lai. Cụ thể, phần lớn các thành viên FED đồng thuận tăng lãi suất vào cuối năm 2023 với 12 người bỏ phiếu ủng hộ việc tăng lãi suất và 7 người còn lại phản đối.

Phản ứng thông tin này, đồng USD đảo chiều tăng giá trở lại. Chứng khoán Mỹ nhuốm gam màu đỏ. Nhiều người đã dịch chuyển một phần vốn vào USD giúp đồng tiền này tăng giá nhiều hơn nữa.

Trước diễn biến bất ngờ của USD, giới đầu cơ vàng có phần lo ngại rủi ro. Thế nên khi vàng lên tới 1.945 USD họ liền bán ra thu hồi vốn. Giá vàng hôm nay của thế giới vì thế lao xuống 1.930 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 21/9.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC trong ngày 20/9 giảm 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 69,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21-9: FED giữ nguyên lãi suất, vàng biến động dữ dội - Ảnh 3.