Giá vàng hôm nay, 23-5, đi xuống trong bối cảnh các cuộc đàm phán gia hạn trần nợ công của Mỹ chưa đạt được kết quả cụ thể, dòng tiền dồn vào USD và trái phiếu Mỹ

Giá vàng hôm nay 23-5: Sụt giảm do yếu tố nào? - Ảnh 1.

Dòng tiền tập trung vào USD và trái phiếu Mỹ khiến giá vàng hôm nay của thế giới gánh chịu áp lực đi xuống.

Khoảng 6 giờ ngày 23-5, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.972 USD/ounce, giảm 10 USD so với mức giá cao nhất đêm qua là 1.982 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay sụt giảm trong bối cảnh giới đầu cơ băn khoăn về trần nợ công của Mỹ liệu có đạt được kết quả tích cực trước khả năng vỡ nợ vào ngày 1-6 hay không. Hiện tại, các cuộc đàm phán về nợ công Mỹ chưa đạt được thỏa thuận nào dù các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục trong hôm nay, 23-5.

  • Thu hút nguồn lực "vàng" từ kiều hối

  • Giá vàng hôm nay 22-5: Vàng nhẫn lại giảm mạnh

Trong khi đó, thị trường tiền tệ có phần căng thẳng khi một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhận định trái chiều về việc FED tăng thêm hay tạm dừng nâng lãi suất trong thời gian tới.

Phản ứng thông tin này, đồng USD tăng giá trên diện rộng, kéo theo lãi suất trái phiếu Mỹ lao lên 3,7%/năm. Nhiều người đã tập trung vốn vào USD và trái phiếu, nghĩa là tiền chảy vào vàng rất ít. Giá vàng hôm nay của thế giới gánh chịu áp lực đi xuống.

Trước đó, tại Việt Nam, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 22-5, giá vàng thế giới biến động không nhiều, sức mua trong nước yếu nên giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 23-5: Sụt giảm do yếu tố nào? - Ảnh 3.