Giá vàng hôm nay đi lên khi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11-2022, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác

Giá vàng hôm nay 24-11: Tăng trở lại, USD giảm giá trên diện rộng - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới có lúc xuống còn 1.725 USD/ounce nhưng ngay sau đó đã tăng trở lại

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc từ 1.740 USD/ounce xuống còn 1.725 USD/ounce. Thế nhưng ngay sau đó, vàng đã tăng giá trở lại để lao lên 1.750 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 24/11.

Nguyên nhân được cho là Ủy ban Thị trường mở (FOMC) - cơ quan cấp trên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11-2022 của FED. Theo đó, phần lớn các thành viên của FED đồng thuận từ tháng 12 sẽ là thời điểm thích hợp làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Phản ứng thông tin này, đồng USD giảm giá trên diện rộng. Giá vàng hôm nay có điều kiện để bật tăng.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng quốc tế đã gặp phải rào cản khi thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu tăng điểm. Nghĩa là tiền chảy vào kim loại quý đã bị chi phối khiến giá vàng hôm nay của thế giới chưa thu hút được đông đảo nhà đầu tư.

Tại Việt Nam, trong nhiều ngày qua, rất ít người dân mua vàng khiến giá vàng SJC biến động không đáng kể. Đến cuối ngày 23/11, vàng SJC có giá 67,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 24-11: Tăng trở lại, USD giảm giá trên diện rộng - Ảnh 2.