Giá vàng hôm nay 26/10 trên thị trường quốc tế tăng vọt và vượt lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng mạnh.

Giá vàng trong nước

Theo Vietnamnet, kết thúc phiên giao dịch 25/10, giá vàng 9999 trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội: 57,45 triệu đồng/lượng - 58,20 triệu đồng/lượng.

SJC Hà Nội: 57,55 triệu đồng/lượng - 58,27 triệu đồng/lượng.

Doji TP.HCM: 57,50 triệu đồng/lượng - 58,20 triệu đồng/lượng.

SJC TP.HCM: 57,55 triệu đồng/lượng - 58,28 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới

Theo báo Giao thông, đêm qua, giá vàng thế giới lại tăng vọt và vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce. Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng mạnh 14,90 USD (0,83%) lên 1.811,50 USD/ounce.

Vàng tăng mạnh trong bối cảnh lo lắng về lạm phát ngày càng tăng và ngày càng có nhiều nhà kinh tế học và những người theo dõi thị trường kỳ cựu nói rằng lạm phát toàn cầu gia tăng không chỉ là nhất thời. Điều này hoàn toàn đi ngược với quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Vàng thế giới bứt phá tăng mạnh lên trên 1.800 USD.

Tuần này tiếp tục là một tuần quan trọng đối với thị trường chứng khoán khi đón nhận thêm các báo cáo thu nhập doanh nghiệp của Hoa Kỳ trong bối cảnh các báo cáo được đánh giá là rất tích cực và đang giúp các chỉ số chứng khoán nước này lên cao hơn một cách vững chắc.

Hiện tại, các báo cáo thu nhập doanh nghiệp lạc quan đang làm lu mờ những lo lắng về "lạm phát đình trệ".

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông chính thống gần đây vẫn nêu những tắc nghẽn trong khâu vận chuyển, đặc biệt là ở khu vực bờ biển phía Tây Hoa Kỳ.

Trong khi đó, các bản tin cuối tuần cho biết Chính quyền Biden có thể tiến gần hơn đến việc Thượng viện nước này bỏ phiếu thông qua kế hoạch giảm chi tiêu của chính phủ.