Giá vàng có thể tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ hồi phục, đồng USD mạnh lên và thị trường chứng khoán Mỹ đang ở mức cao kỷ lục.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.802,2 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Quốc tế)

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch cuối tuần trước và hoàn tất tuần giảm đầu tiên sau chuỗi 4 tuần tăng trước đó.

Chỉ số đồng USD - thước đo sức mạnh của "đồng bạc xanh" so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác - đã chạm mức cao nhất trong hơn ba tháng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Tâm lý ham thích rủi ro của các nhà đầu tư đang tăng lên, khiến những tài sản "vịnh tránh bão" như vàng và USD suy yếu trong khi giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi mạnh hai liên liên tiếp.

Tuần này, ngoài cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong tuần tới còn là báo cáo tăng trưởng kinh tế Mỹ quý 2/2021. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của nền kinh tế lớn nhất thế giới được giới phân tích dự báo tăng 8,6%.

Dự báo giá vàng tuần tới, nhiều chuyên gia phân tích thị trường cho rằng giá kim loại quý có thể tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ hồi phục, đồng USD mạnh lên và sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán Mỹ đang ở mức cao kỷ lục.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Walls do Kitco News thực hiện, có 15 nhà phân tích thị trường tham gia trả lời, trong đó có tới 60% cho rằng giá vàng sẽ giảm những ngày tới, chỉ 13% ý kiến dự đoán giá vàng tăng và số còn lại tin kim loại quý sẽ đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street cũng do Kitco thực hiện, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn với 571 ý kiến trả lời, trong đó 55% kỳ vọng giá vàng đi lên, 26% cho rằng giá vàng sẽ giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

  • Thị trường vàng trong nước 'tê liệt' vì Covid-19
  • Giá vàng lặng sóng
  • Lê Hải / Pháp luật PLus

    Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-26-7-gia-vang-tiep-tuc-don-tin-hieu-tieu-cuc-d161608.html