Tính chung cả tuần giá vàng hầu như không thay đổi, giá vàng trong hợp đồng kỳ hạn nói trên chỉ tăng 30 xu Mỹ so với mức khép phiên cuối cùng của tuần trước.

Giá vàng thế giới:

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco khép lại phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1750.2-1751.2 USD/ounce. Trong tuần này đáng chú ý là phiên giao dịch ngày 24/9, giá vàng tăng dưới tác động của các kế hoạch chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như sự thắt chặt kiểm soát đối với tiền kỹ thuật số của Trung Quốc. Bên cạnh đó, giá vàng cũng được hỗ trợ sau khi các nhà đầu tư của Evergrande tại Mỹ cho biết vẫn chưa nhận được tiền lãi trái phiếu. Khép lại phiên 24/9, giá vàng giao tháng 12/2021 tăng 1,9 USD, hay 0,1% lên 1.751,70 USD/ounce.

Thông tin đáng chú ý khác là trong tuần ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở biên độ 0-0,25%. Đây là lần thứ 12 liên tiếp FED không điều chỉnh lãi suất. Chính sách mới đưa ra sau kỳ họp với 9/18 quan chức của FED sẵn sàng ủng hộ việc nâng lãi suất vào năm tới để đối phó với lạm phát - ngân hàng trung ương Mỹ hiện dự kiến lạm phát sẽ ở mức 4,2% trong năm nay, cao hơn gấp đôi mục tiêu 2% được đề ra trước đó.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 trong phiên trước.

Vẫn có những phân tích cho thấy vàng sẽ là kênh trú ẩn an toàn trong thời gian sắp tới khi thị trường chứng khoán bị tác động trước thông tin tập đoàn địa ốc khổng lồ Evergrande của Trung Quốc sắp phá sản.

Tính chung cả tuần giá vàng hầu như không thay đổi, giá vàng trong hợp đồng kỳ hạn nói trên chỉ tăng 30 xu Mỹ so với mức khép phiên cuối cùng của tuần trước, theo số liệu của công ty dữ liệu tài chính FactSet (Mỹ).

Giá vàng trong nước:

Phiên hôm qua giá vàng miếng được công ty SJC niêm yết ở mức 56,35-57 triệu đồng/lượng, giảm thêm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và cả chiều bán ra so với phiên trước đó.

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng.

 

Nguồn: SJC

Nguồn: SJC

  • Giá vàng hôm nay 25/9: Nhà đầu tư 'đánh lên' và bán khống
  • Giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 9 triệu đồng
  • PN (tổng hợp) / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/gia-vang/gia-vang-hom-nay-26-9-ca-tuan-gan-nhu-khong-suy-suyen-413592.html