Giá vàng hôm nay 27/12 trên thị trường thế giới tăng vọt lên đỉnh cao 7 tuần, vượt lên trên ngưỡng nhạy cảm 1.500 USD/ounce ngay sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Hàng loạt các thông tin xấu vẫn ám ảnh các thị trường tài chính.

Đêm 26/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.507 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.513 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 17,5% (224 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 41,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 500 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh cao 7 tuần, vượt lên trên ngưỡng nhạy cảm 1.500 USD/ounce ngay sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Hàng loạt các thông tin xấu vẫn ám ảnh các thị trường tài chính.

Giới đầu tư đang bị ám ảnh về cuộc đối đầu mới giữa Bình Nhưỡng và Washington trong bối cảnh Triều Tiên ngày càng thất vọng vì không được Mỹ nới lỏng trừng phạt cho dù nước này đã kiềm chế thử tên lửa tầm xa và hạt nhân.

Các nhà đầu tư tại Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Trung Quốc khá lo ngại về tình hình tại khu vực bán đảo Triều Tiên khi mà đối thoại Mỹ - Triều hiện vẫn đang gián đoạn và có tín hiệu Triều Tiền có thể sắp khiêu khích quân sự.

Giá vàng hôm nay: Tăng vọt lên đỉnh mới.

Giá vàng hôm nay: Tăng vọt lên đỉnh mới.

Trong những ngày đầu năm mới 2020, nhiều khả năng quan hệ ngoại giao giữa Mỹ với Triều Tiên có thể sẽ bước sang một thời kỳ mới, căng thẳng có thể bùng phát. Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đã cảnh cáo nhà lãnh đạo Kim Jong-un không nên áp dụng hành vi thù địch, nếu không sẽ mất tất cả. Mỹ cũng cho biết sẽ rất nhiều phương thức đáp trả nếu Triều Tiên đi ngược lại cam kết phi hạt nhân hóa.

Vàng vẫn có được sự hỗ trợ đáng kể từ chính sách tiền tệ nới lỏng từ các nước, trong đó có Mỹ. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong năm 2019 đã có 3 lần hạ lãi suất, đánh dấu sự đảo ngược mạnh mẽ trong chính sách tiền tệ. Không những thế, trong cuộc họp cuối cùng trong năm, Fed cho biết sẽ chưa tăng lãi suất trở lại.

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư vẫn e ngại về triển vọng quan hệ Mỹ - Trung khi mà mâu thuẫn giữa 2 nước còn lớn, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 có thể chỉ là một sự đình chiến tạm thời. Trong tương lai, Mỹ và Trung có thể đối đầu trên các mặt trận công nghệ và tài chính.

Nước Mỹ cũng sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như kế hoạch rút quân khỏi Syria và Afghanistan và một số các điểm nóng khác. Việc rút lực lượng khỏi cả hai quốc gia nói trên có thể khiến ông Trump phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ở cả trong và ngoài nước, trong đó có khả năng trỗi dậy của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Tại châu Âu, sau khi tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hoàn tất, EU sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hậu Brexit, từ vấn đề mở rộng kết nạp thành viên, quan hệ với Nga, cho tới mối quan hệ giữa hai bờ Đại Tây Dương và vấn đề các thể chế đa phương.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 26/12 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 thêm khoảng 80 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 26/12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,18 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,22 triệu đồng/lượng (bán ra).