Giá vàng hôm nay 3/5, nhiều nhà đầu tư lo ngại giá vàng giảm. Vậy giá vàng trong nước và thế giới sẽ tăng hay giảm?

Giá vàng trong nước

Theo Vietnamnet, Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 2/5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào so với phiên trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,67 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 55,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng quốc tế

Theo Pháp luật Plus, tại thị trường vàng thế giới (chốt phiên giao dịch cuối tuần): giá vàng được niêm yết ở mức 1.769,10 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.140), tương đương 49,87 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 5,8 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các nhà phân tích nói với Kitco News vào tuần này, dữ liệu của Mỹ sẽ nóng và vàng sẽ theo sát kỳ vọng lạm phát của thị trường khi hàng hóa tiếp tục tăng giá.

Hiện tại, thị trường vàng đang bỏ qua cơn bão hoàn hảo của lãi suất thấp, chi tiêu chính phủ nhiều hơn và kỳ vọng lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, tuần này có thể kiểm tra lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang rằng còn quá sớm để bắt đầu giảm bớt.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn về những gì có vẻ là dữ liệu kinh tế vĩ mô rất mạnh, bao gồm các báo cáo về sản xuất và việc làm. Bart Melek - người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities - nói với Kitco News: "Vàng có vị trí tốt để vượt qua mức 1.800 USD. Và duy trì mục tiêu 1.900 USD cho năm nay".

Chuyên gia nhận định giá vàng

Theo báo Quốc tế, lý giải về đợt giảm giá vừa qua trên thị trường, Chuyên gia Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management cho rằng, chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ liên tiếp của Mỹ đang gây áp lực lên giá vàng, trong khi đó, giới đầu tư muốn chốt lời vào cuối tháng sau khi vàng leo dốc trong tháng qua.

Nhận định về thị trường và hướng đi của giá vàng trong tuần này, Nhà tư vấn nghiên cứu cao cấp về Nam Á tại Metals Focus - Harshal Barot nhận định, việc Fed lạc quan về sự phục hồi kinh tế có nghĩa là vàng sẽ khó bứt phá cao hơn. Bên cạnh đó, kinh tế Mỹ tăng trưởng cũng đồng nghĩa với việc lợi suất trái phiếu có xu hướng tăng, gây bất lợi cho vàng.

  • Giá vàng sẽ vượt 1.800 USD/ounce tuần tới?
  • Giá vàng chìm xuống đáy thấp nhất tháng
  • PV (Th) / Tin Nhanh Online