Sau một phiên khởi sắc, giá vàng hôm nay, 9-9, đi xuống khi lãi suất trái phiếu Mỹ hồi phục, sức mạnh của đồng USD vẫn duy trì

Giá vàng hôm nay 9-9: Đảo chiều đi xuống - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới đảo chiều đi xuống

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc lên tới 1.932 USD/ounce nhưng sau đó đảo chiều đi xuống. Đến đầu ngày 9-9, giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.918 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm hồi phục về mức 4,25%/năm, đồng USD chưa có dấu hiệu giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác.

Sean Lusk, Giám đốc Phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading - đơn vị chuyên phân tích tài chính - cho biết hiệu suất của vàng vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào đồng USD. Thế nhưng, thị trường chưa có tín hiệu nào cho thấy đồng tiền này suy yếu.

Theo giới phân tích, dữ liệu kinh tế quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch vàng trong vài ngày tới là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8-2023 của Mỹ sẽ được công bố, quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

James Stanley - nhà chiến lược thị trường cấp cao tại Forex.com - nhận định CPI của Mỹ và lãi suất tại các quốc gia sử dụng đồng tiền chung châu Âu (euro) sẽ là các yếu tố quyết định diễn biến của giá vàng thế giới trong ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay 9-9: Đảo chiều đi xuống - Ảnh 3.

Trước đó, tại Việt Nam, sau khi tăng nóng hàng trăm ngàn đồng để cán mức 68,9 triệu đồng/lượng vào đầu ngày 8-9, giá vàng SJC vào cuối ngày cũng đảo chiều giảm 150.000 đồng/lượng, xuống còn 68,75 triệu đồng/lượng.