Người phụ nữ hóa trang giả làm nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) rồi đến Khoa Sản để chiếm đoạt trẻ sơ sinh.

Ngày 20/8, bác sĩ Đỗ Viết Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (TP Hà Nội), cho biết tại bệnh viện đã xảy ra vụ trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi bị bắt cóc không thành vào tối 19/8.

Mẹ bé sơ sinh là chị N.T.H. (SN 1983, ở Chương Mỹ), vừa sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ ngày 18/8. Tối ngày 19/8, khi chị đang bế con, một người phụ nữ mặc áo blouse trắng đến phòng nghỉ của mẹ con chị H. tại Khoa Sản nói "bé cần đi khám".

Giả y tá bắt cóc trẻ sơ sinh: Bác sĩ thuật lại lúc vây bắt đối tượng - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội).

Đối tượng này bế bé từ tầng 2 lên tầng 3, đi theo sau có bà nội bé, tuy nhiên trong lúc đang di chuyển thì gặp bác sĩ Phó Khoa Sản, người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ H.

Bác sĩ phát hiện điểm bất thường khi người này mặc trang phục của nhân viên y tế nhưng lạ mặt, áo không có logo, không đeo thẻ nhân viên theo quy định nên đã giữ đối tượng lại, yêu cầu vào phòng hành chính.

Ngay sau đó, các nhân viên y tế và gia đình đã giữ bé sơ sinh lại. Người phụ nữ lạ vội vàng tìm cách thoát thân, bỏ chạy ra khỏi viện nhưng các nhân viên tế đã tri hô, vây bắt đối tượng ngay trong khuôn viên Bệnh viện Chương Mỹ.

Theo bác sĩ Tuyến, sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo bệnh viện đã thăm hỏi và động viên gia đình. Hiện tại sức khỏe của bé sơ sinh và bà mẹ hoàn toàn ổn định. Do sản phụ sinh mổ nên tiếp tục nằm tại bệnh viện để theo dõi.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, đây là khoảng thời gian thăm nom trẻ nên kẻ gian đã lợi dụng, mặc đồ y tá nhưng không có logo (biểu trưng thương hiệu) lẻn vào bệnh viện.

Như tin đã đưa, ngày 20-8, Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyến (SN 1989; trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) để làm rõ về hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, củng cố tài liệu làm rõ hành vi của người này.