Khi biết bị lừa sang Campuchia để đòi tiền chuộc, người phụ nữ 33 tuổi ở Đồng Tháp đã cùng con gái bỏ trốn, sau đó nhờ người thông tin đến lực lượng chức năng.

Công an tỉnh Đồng Tháp vừa làm thủ tục tiếp nhận từ lực lượng Biên phòng đối với 2 công dân Việt Nam bị lừa đảo sang Campuchia rồi khống chế đòi tiền chuộc.

Theo cảnh sát, thông qua mạng xã hội, bà V.T.D. (33 tuổi, ở xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh) quen người bạn. Khoảng 2 tháng sau, người này nhắn tin mời gọi, dụ dỗ bà D. sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao.

Công an PreyVeng bàn giao 2 nạn nhân cho lực lượng Biên phòng tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Công an Đồng Tháp.

Ngày 27/9, bà D. tin tưởng, nên cùng con gái sinh năm 2008 đi từ huyện Cao Lãnh đến gần cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Hai người sau đó xuất cảnh trái phép qua Campuchia bằng đường tiểu ngạch.

Tại Campuchia, có người đã chờ sẵn, đưa bà D. cùng con gái và nhiều người khác lên ôtô. Hơn 4 giờ đồng hồ di chuyển, chiếc ôtô dừng lại bên đường. Nhóm người này yêu cầu bà D. gọi điện thoại về gia đình chuyển cho chúng 6.000 USD, thì sẽ được trở về Việt Nam.

Lúc này, bà D. mới biết bị lừa. Lợi dụng sự sơ hở của nhóm người này, bà D. cùng con gái bỏ trốn. Cả hai đã tìm cách và nhờ người thông tin đến cơ quan chức năng để được giải cứu.

Ty Công an PreyVeng, Campuchia, đã đến tiếp nhận giải cứu an toàn cho bà D. và con gái, đồng thời tiến hành các thủ tục bàn giao người cho lực lượng Biên phòng tỉnh Đồng Tháp đưa về Việt Nam.