Du hành thời gian có thật hay không vẫn là bí ẩn lớn mà giới khoa học chưa tìm ra lời giải. Trong bối cảnh đó, một thuyết âm mưu xuất hiện cho rằng, thông qua việc "ngủ đông", con người có thể "xuyên không" trở về quá khứ hoặc đến tương lai.

Trong những thập kỷ gần đây, con người gian nan hành trình đi tìm câu trả lời cho bí ẩn du hành thời gian có thực sự tồn tại hay không.

Nguyên do là bởi một số người chỉ ra một số bằng chứng về du hành thời gian có thật thông qua một số cổ vật có niên đại hàng ngàn năm tuổi.

Thậm chí, một số người còn tuyên bố thực hiện chuyến "xuyên không" trở về quá khứ hoặc đến tương lai.

Câu chuyện của những người du hành thời gian này vô cùng hấp dẫn khiến một số người tin là thật.

Thế nhưng, cách thức mà con người có thể thực hiện chuyến du hành thời gian như thế nào là câu hỏi hóc búa chưa tìm ra lời giải.

Trước sự việc này, một thuyết âm mưu cho rằng, để "xuyên không", người du hành sẽ "ngủ đông" và được cỗ máy thời gian đưa về quá khứ hoặc đến tương lai mà không hề già đi.

Theo giả thuyết này, con người sẽ "ngủ đông" giống như nhiều loại động vật như sóc đất Bắc Cực, gấu.

Khi rơi vào trạng thái "ngủ đông", những động vật này sẽ giảm thân nhiệt xuống gần -3 độ C. Sau khi thức dậy từ lần "ngủ đông", những con vật này sẽ trở lại bình thường.

Một số người theo thuyết âm mưu tin rằng, con người có thể sử dụng cơ chế "ngủ đông" giống động vật và sử dụng cỗ máy thời gian để có thể du hành thời gian.

Đây chỉ là giả thuyết. Đến nay, giới khoa học vẫn chưa tìm ra cách khả thi có thể đưa con người du hành thời gian giống như trên.

Loading...
Tâm Anh (theo LV) / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/giai-ma-chan-dong-doc-chieu-du-hanh-thoi-gian-cua-con-nguoi-1332742.html#p-11