Ngày nay, nhiều người Việt trẻ đang kiếm được bạc tỷ trên Internet nhờ MMO (make money online). Vậy MMO là gì mà giúp nhiều người kiếm được những số tiền “khủng” như vậy?

Đầu năm 2017, ông Huỳnh Kim Tước, đại diện của Facebook tại Việt Nam cho biết, hiện nước ta có khoảng 50 triệu phú tự thân nhờ kiếm tiền qua Internet, nhiều người mới chỉ 19-20 tuổi. Ông còn tiết lộ, một bạn trẻ 19 tuổi đã đạt mức thu nhập 100.000 USD mỗi tháng nhờ mô hình này.

Vậy kiếm tiền trên mạng, hay còn được gọi là MMO – Make money online thực chất là “nghề” gì, mà có thể giúp nhiều người tuy còn ít tuổi kiếm được những số tiền ”khủng” đến vậy?

Make money online – nghề khó nói

Khi thành công, hẳn ai cũng cảm thấy tự hào và chẳng ngại gì giới thiệu về nghề nghiệp của mình. Nhưng với những triệu phú MMO, dù kiếm được nhiều tiền, và công việc này hoàn toàn hợp pháp, nhưng hiếm ai muốn nói về công việc của mình.

Một phần vì riêng cái tên MMO – kiếm tiền trên mạng đã khó hiểu, và những cách hoạt động trong nghề này cũng vô cùng phức tạp và phong phú.

MMO – Make money online, đúng như cái tên, là một nghề sử dụng Internet để kiếm tiền. Chỉ cần có mạng Internet và một chiếc laptop hoặc smartphone, là bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều công việc khác nhau, ngoài ra không cần bất cứ một sản phẩm vật chất nào khác.

Tuy nhiên, bạn cũng cần có một số tài khoản thanh toán để làm phương tiện trả chi phí ban đầu và nhận tiền về, như Payoneer (PO), Paypal, mở tài khoản nội địa Việt Nam (có thẻ ATM), thẻ VISA...

Make money online

Kiếm tiền bằng MMO như thế nào?

Chạy quảng cáo

Có thể nói giá trị lớn nhất của MMO là hỗ trợ cho thương mại điện tử. Khi nói đến MMO, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến các hình thức chạy quảng cáo trên Youtube hay các website.

Tuy nhiên, làm quảng cáo cũng có rất nhiều cách thức khác nhau.

Trước tiên phải kể đến hình thức affiliate marketing (tiếp thị liên kết). Bạn không cần tạo ra sản phẩm, cũng không cần mang sản phẩm về nhà bày bán. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là quảng bá cho sản phẩm. Nếu người mua mua hàng thông qua bạn giới thiệu, thì bạn sẽ được ăn phần trăm hoa hồng.

Rất nhiều cách làm quảng cáo khác có thể kể đến như viết blog, làm Amazon Affliate, hoặc tạo website, khi nào các kênh riêng của bạn đạt được lượng truy cập hàng ngày ổn định, bạn có thể đặt quảng cáo trên đó và kiếm tiền trên mỗi lượt click.

Kinh doanh sản phẩm

Khác với bán hàng online, các sản phẩm mà người làm MMO thường kinh doanh là các ứng dụng trên smartphone, game, hay phần mềm hỗ trợ Internet marketing.

Ngoài ra ebook hoặc sách nói cũng là một mặt hàng kinh doanh phổ biến trong cộng đồng MMO.

Một trong những xu hướng make money online nổi bật nhất từ 3 năm trở lại đây là bán áo phông. Bạn không cần phải làm việc với nhà may, không cần lo việc vận chuyển. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết kế và đăng tải hình ảnh lên các trang web như Teespring, Viralstyle, Teechip, Sunfrog,… rồi đem mẫu áo này đi quảng cáo. Người mua sẽ đặt hàng trên website, khi nào có đủ đơn hàng, các trang web này sẽ tự đi in áo rồi gửi đến khách hàng, còn bạn được ăn hoa hồng khá cao.

Làm freelance

Đây cũng là một cách thức MMO phổ biến và hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều trang web dành cho dân freelance như Fiverr, hay Upwork99Designs. Trên đây có rất nhiều công việc từ lớn đến nhỏ, thuộc đủ loại lĩnh vực. Việc của bạn là truy cập vào các trang web này, tìm công việc mà mình có thể làm rồi ứng tuyển.

99Designs chỉ dành cho dân thiết kế, còn Fiverr có nhiều công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau nhưng hầu như là các việc không yêu cầu trình độ quá cao. Upwork là trang web dành cho những người tìm việc trình độ cao thuộc đủ loại lĩnh vực.

Ngoài ra còn có các trang freelance Việt Nam cũng rất nổi tiếng như vlance.vn, freelancerviet.vn

Làm MMO, được gì và mất gì?

makemoneyonline4-16-1466073778

Mất

Trước hết, phải nói ngay rằng nếu đã chọn công việc này bạn phải chấp nhận mất đi tuổi trẻ. Công việc này tuy giúp bạn kiếm được nhiều tiền, nhưng lại không tạo ra giá trị gì cho xã hội. Mọi thứ bạn thu về chỉ là tiền cho chính bạn mà thôi. Cho dù tiền bạc có quan trọng thế nào, thì cũng vẫn phải thừa nhận rằng giá trị của một người được tạo ra bằng những gì người đó đem lại cho người khác.

Cái mất tiếp theo chính là sức khỏe. Một người làm MMO thành công có khi dành ra từ 18 đến 20 tiếng ngồi trước màn hình máy tính.

Một cái mất khác ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn đó là mối quan hệ. Phần lớn thời gian mỗi ngày bạn đã dành cho công việc thì cũng dễ hiểu khi một ngày nhìn lên, bạn nhận ra không còn ai bên mình.

Được

Cái được rõ nhất chính là tiền. Có lẽ không cần phải nói nhiều về việc làm MMO sẽ giúp bạn đem lại thu nhập khủng đến thế nào nữa.

Cái được khiến nhiều người thèm muốn khi bạn làm nghề này đó chính là sự tự do. Sẽ không có ai ép bạn làm việc, không ai yêu cầu bạn phải đi làm đúng giờ, bạn chính là ông chủ của chính mình. Tuy nhiên để thành công với MMO, bạn bắt buộc phải dành cho nó thật nhiều thời gian. Vì vậy sự tự do ở đây cũng chỉ mang tính tương đối.

QN / Tin nhanh Online