Trên những bánh heroin thu được khi trôi dạt vào bãi biển ở Quảng Nam có dòng chữ Trung Quốc nhưng đây là tên 1 hãng thuốc khá nổi tiếng ở Myanma và Thái Lan.

Dòng chữ Trung Quốc trên số heroin trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Nam.

Dòng chữ Trung Quốc trên số heroin trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Nam.

Liên quan đến vụ việc nhiều bánh heroin trôi dạt vào bờ biển xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết hiện đã thu thập được 25 bánh heroin.

Theo Đại tá Dũng, Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh giám sát và vận động người dân nếu còn cất giữ thì giao nộp cho cơ quan chức năng. Đồng thời, Công an tỉnh đang điều tra nguồn gốc số heroin nói trên.

Theo đó, các bánh heroin trên có hình chữ nhật khá lạ mắt. Mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ lưỡng bằng bao nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Một dịch giả ở Đà Nẵng (đề nghị giấu tên) cho biết dòng chữ trên các bánh heroin đúng là chữ Hán. Theo đó, vòng tròn ngoài cùng có 5 chữ 雙獅地球標 được dịch là "song sư địa cầu tiêu" (logo 2 con sư tử địa cầu). 4 chữ 提防假冒 ở vòng tròn phía trong là "cảnh giác hàng giả", 2 chữ 純淨 bên dưới là "thuần khiết" 100%.

Cận cảnh dòng chữ trên số heroin thu được.

Cận cảnh dòng chữ trên số heroin thu được.

"Đây là tên một hãng thuốc khá nổi tiếng, được bán nhiều ở Myanma và Thái Lan", vị dịch giả cho hay.

Trước đó ngày 30/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam thu giữ được 25 bánh heroin chưa rõ nguồn gốc trôi dạt vào bờ biển xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) trong chiều và tối cùng ngày.

Theo đó, Bộ đội Biên phòng Quảng Nam nhặt được 13 bánh dọc bờ biển sau khi có tin báo của người dân. Ngoài ra, 12 bánh heroin khác được người dân giao nộp và trình bày là nhặt được trong ngày 30/11.

Trước đó, nhiều người dân đi thể dục dọc bãi biển Tam Thanh thì phát hiện 1 can nhựa nên nhặt lên với mục đích bán ve chai. Tuy nhiên, người dân phát hiện bên trong có nhiều bánh màu trắng nên nghi ngờ là ma túy và báo cho đồn Biên phòng Tam Thanh.