Giải thưởng điện ảnh “Cánh Diều 2016” tiếp tục dành sự ưu tiên cho các sản phẩm điện ảnh thuần Việt.

Vừa qua, Hội điện ảnh Việt Nam chính thức chia sẻ thông tin về giải thưởng điện ảnh Cánh Diều 2016. Cụ thể, lễ trao giải Cánh Diều 2016 sẽ được tổ chức tại TP.HCM nhằm vinh danh những cá nhân, sản phẩm điện ảnh uy tín của nước nhà.

Với việc đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực, giải thưởng Cánh Diều 2016 sẽ không đề cử, vinh danh những sản phẩm điện ảnh Việt hóa.

Giải thưởng

Giải thưởng Cánh Diều 2016 sẽ được tổ chức tại TP.HCM.

Chia sẻ về quyết định trên, NSND Đặng Xuân Hải – Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam cho biết: "Phim Việt hóa tức là kịch bản gốc là của nước ngoài. Khi đưa về Việt Nam thực hiện, kịch bản sẽ được điều chỉnh, nâng cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, kinh phí thực hiện kịch bản ở nước ngoài và Việt Nam cũng chênh lệch.

Nếu để các phim Việt hóa tranh giải sẽ không cân sức, không công bằng với những sản phẩm điện ảnh thuần Việt. Mục tiêu của giải thưởng Cánh Diều 2016 là khích lệ phim dân tộc nên sẽ ưu tiên các sản phẩm điện ảnh trong nước".

Giải thưởng

Phim Vệ sĩ Sài Gòn sẽ chỉ được tranh giải cá nhân dành cho diễn viên, quay phim, người làm âm thanh... chứ không được đề cử ở mục phim điện ảnh vì dự án do đạo diễn nước ngoài Ken Ochiai thực hiện.

Ngoài từ chối phim Việt hóa, tác phẩm điện ảnh do đạo diễn nước ngoài thực hiện nhưng ê kíp Việt Nam tham gia cũng chỉ được tranh những giải thưởng cá nhân dành cho quay phim, diễn viên, người làm âm thanh...

Theo chia sẻ của đại diện ban tổ chức, tính đến ngày 13/03, đã có 118 phim và 5 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh đăng ký dự giải.

Đêm Gala trao giải Cánh Diều 2016 sẽ được tổ chức hoành tráng tại Nhà hát Quân Đội, TP.HCM vào ngày 09/04 tới. Song song với các phần trao giải hồi hộp và hấp dẫn, các nghệ sĩ nổi tiếng cũng sẽ biểu diễn những tiếp mục văn nghệ đặc sắc, được chuẩn bị kĩ lưỡng.

 

Bạn đang đọc bài viết Giải thưởng 'Cánh Diều 2016' từ chối tôn vinh phim Việt hóa tại chuyên mục Xem - Nghe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thái An / Thời đại