Giám đốc bảo vệ rừng đăng tải nội dung chửi bới nhiều lãnh đạo, cán bộ sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk cho rằng bị điều chuyển công tác trái quy định và chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải.

Sáng 2-12, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi qua điện thoại với ông Trần Xuân Phước, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk), về những lùm xùm đăng tải trên mạng xã hội thông tin chửi bới lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk.

Giám đốc bảo vệ rừng "lên mạng" chửi bới lãnh đạo sở nói gì? - Ảnh 1.

Tài khoản Zalo của ông Trần Xuân Phước đăng tải thông tin chửi bới lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, ông Phước đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, gửi cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk.

Theo đơn tố cáo, ngày 12-10-2021, ông Phước được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi và ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến ngày 10-12-2021, sau khi sáp nhập, ông Phước được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến ngày 28-8, ông Phước bị điều làm Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng không đúng quy trình, quy định.

Sau khi ông Phước gửi đơn, Thanh tra Sở Nội vụ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có giấy mời ông Phước lên làm rõ vụ việc.

Lý giải về bức xúc khi điều động giám đốc đơn vị này sang giám đốc đơn vị khác, ông Phước cho rằng Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk là đơn vị lớn, có nhiều hoạt động mang tầm quốc tế và bản thân ông đang làm tốt nhiệm vụ. Trong khi đó, Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng là đơn vị phức tạp, nhiều cán bộ về làm một thời gian thì xin chuyển đi hoặc xin nghỉ. "Ông Nguyễn Hoài Dương điều động, luân chuyển tôi không đúng quy trình, quy định mà tự ý làm khiến tôi bức xúc" - ông Phước nói.

Đối với việc tài khoản Zalo của ông đăng tải thông tin chửi bới ông Dương cùng 1 lãnh đạo và một số cán bộ Sở NN-PTNT, ông Phước nói: "Phước làm Phước chịu trách nhiệm, Phước không sợ".

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 1-12, trên tài khoản Zalo của ông Trần Xuân Phước bất ngờ đăng thông tin chửi bới nhiều lãnh đạo, cán bộ Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, bài viết đăng giấy mời của Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk về việc làm rõ nội dung phản ánh đối với ông Trần Xuân Phước và 1 tấm ảnh chụp lại đoạn tin nhắn có nội dung chửi bới, xúc phạm ông Nguyễn Hoài Dương - Giám đốc Sở NN-PTNT và một số lãnh đạo, cán bộ của sở này.

Theo nội dung giấy mời, Sở NN-PTNT nhận được một số văn bản phản ánh đối với ông Phước về đạo đức, lối sống và thực thi công vụ. Để có căn cứ giải quyết theo quy định của pháp luật, Sở NN-PTNT tổ chức buổi làm việc với ông Phước vào ngày 5-12.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hoài Dương cho rằng do có một số vi phạm và không hợp tác với đơn vị hỗ trợ bảo vệ động vật nên mới đây Sở NN-PTNT đã điều ông Phước về làm Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng. Sau khi nhận nhiệm vụ mới, ông Phước đã nhắn tin chửi bới nhiều người, trong đó có ông Dương. Ông Dương cho rằng ông Phước cố tình sử dụng mạng xã hội để xúc phạm, lăng mạ người khác và cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.