Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 6 đánh bạn cùng lớp, thông tin với báo chí mới đây, Giám đốc sở GD-ĐT Hậu Giang Nguyễn Hoài Thúy Hằng cho biết, đã nắm được báo cáo sơ bộ về việc Hội đồng Trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) về việc ra quyết định đình chỉ học tập 1 năm đối với nữ sinh lớp 6 đánh bạn và xúc phạm giáo viên.

Theo bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, việc Hội đồng Trường THPT Cây Dương ra quyết định đình chỉ học tập đối với học sinh V.H.Y là chính xác. Quyết định này được áp dụng ngay trong năm học 2022 - 2023.

Tuy nhiên, theo Giám đốc sở GD-ĐT Hậu Giang, nếu tính theo thời gian học tập còn lại của năm học 2022 - 2023, thời gian đình chỉ học tập thực tế đối với nữ sinh Y. sẽ không tới 1 năm.

  Cảnh nữ sinh đánh bạn tại Trường THPT Cây Dương (Hậu Giang). Ảnh: Cắt từ clip

"Tôi đã gọi điện hỏi nhà trường. Qua báo cáo sơ bộ thì đình chỉ học tập thời gian còn lại của học kỳ 2, năm học 2022 - 2023 chứ không phải 1 năm. Bởi, hiện học sinh này đã học xong học kỳ 1". Ngày mai (6/2), Trường THPT Cây Dương sẽ có văn bản báo cáo cụ thể về sự việc này cho Sở",  bà Hằng cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip nữ sinh V.H.Y đánh bạn L.T.P.P (cùng học lớp 6A1, Trường THPT Cây Dương) trong phòng học. Nhiều người phẫn nộ vì Y. liên tục dùng tay đánh vào đầu, mặt của P. Trong clip còn xuất hiện nhiều lời lẽ thô tục, chửi thề. Ngoài việc đánh bạn cùng lớp, Y. còn xúc phạm một giáo viên bộ môn.

   Theo clip, nữ sinh Y đánh nữ sinh P nhiều lần. Ảnh: Cắt từ clip

Sau khi nắm thông tin, nhà trường đã chỉ đạo mời gia đình của 2 nữ sinh lại để họp xử lý. Phụ huynh của học sinh Y. cũng thừa nhận khuyết điểm của con và xin lỗi gia đình em P. và giáo viên bộ môn bị Y. xúc phạm.

Thông tin về vụ việc, Hiệu trưởng Trường THPT Cây Dương ông Trịnh Văn Chinh cho biết, hành vi đánh bạn của Y. không có mâu thuẫn gì lớn, động cơ chính là 'ỷ mạnh hiếp yếu". Nữ sinh bị đánh cũng không có thương tích gì.

Tuy nhiên, theo Hội đồng nhà trường, hành vi của Y. là cố tình nên phải xử lý chứ không thể kiểm điểm hay cảnh cáo. Ngoài đình chỉ học tập 1 năm, nhà trường sẽ gửi văn bản về cho địa phương nơi học sinh cư trú để có biện pháp giáo dục, răn đe.