Giám đốc Sở Y tế khẳng định, Công an đang vào cuộc điều tra việc một tài khoản Facebook đăng tải thông tin để kêu gọi quyên góp tiền chữa bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên: Công an vào cuộc vụ đăng tin giả kêu gọi hỗ trợ

Giám đốc Sở Y tế Điện Biên Phạm Giang Nam khẳng định, Công an đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ đăng tin giả trên Facebook để kêu gọi hỗ trợ. Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Ngày 4/2, trao đổi với PV Lao Động, ông Phạm Giang Nam - Giám đốc Sở Y tế Điện Biên khẳng định: "Những thông tin mà tài khoản facebooker Trường Công đăng tải là hoàn toàn giả mạo, sai sự thật".

"Chúng tôi đang phối hợp cùng cơ quan Công an để điều tra làm rõ trường hợp này" - ông Nam nói.

Trước đó, vào ngày 2/2, trên fanpage "CHỢ Điện BIÊN", một tài khoản Facebook cá nhân với nickname "Trường Công" đăng tải thông tin kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để "quyên góp từ thiện".

Bài đăng tải trên facebook với thông tin sai sự thật.

Bài đăng tải trên Facebook với thông tin sai sự thật.

Không những thế, tài khoản này còn đăng tải hình ảnh giấy "xác nhận nằm viện" thể hiện do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cấp. Nội dung "Giấy xác nhận nằm viện" trên thể hiện: Bệnh nhân có tên là: Hoàng Trọng Hiếu, sinh năm 2015; Người thân là: Hoàng Công Trường. Bệnh nhân nhập viện ngày 1/2/2023, được chẩn đoán: Máu bầm trong não, hôn mê lúc nhập viện. Phương pháp điều trị: Phẫu thuật lấy máu bầm; chi phí phẫu thuật: 20 triệu đồng; đã tạm ứng: 15 triệu đồng. Bác sĩ điều trị được thể hiện là Huỳnh Minh Thu...

Giấy xác nhận giả mạo.

Giấy xác nhận giả mạo.

Được biết ngay sau đó, đại diện Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên) đã có bài đăng khẳng định những thông tin mà facebooker Trường Công đăng tải là hoàn toàn sai sự thật.

Về phía Bệnh viện khẳng định toàn bộ nội dung và hình ảnh của bệnh nhân tên Hoàng Trọng Hiếu là không có thật. Bệnh viện cũng không có bác sĩ nào tên là Huỳnh Minh Thu.