Giáo sĩ Do Thái nổi tiếng ở thủ đô Washington (Mỹ) đã quay lén cảnh khỏa thân của hơn 150 phụ nữ trong nghi thức tắm gội tại nhà tắm cạnh Giáo đường.

Các công tố viên liên bang cho biết: ông Barry Freundel, 63 tuổi, một giáo sĩ Do Thái chính thống có hơn 25 năm làm việc tại giáo đường Kesher Israel. Suốt 5 năm qua, vị giáo sĩ có bề ngoài khả kính này đã quay lén hàng trăm phụ nữ khi họ đang khỏa thân tại khu vực tổ chức nghi thức tắm gội Do Thái, liền kề giáo đường Kesher Israel.

Vị giáo sĩ có bề ngoài khả kính này đã tiến hành quay lén các tín đồ từ năm 2009.

Mãi tới tháng 10-2014, mới có người phát hiện ra máy quay ngụy trang thành máy vô tuyến kĩ thuật số trong khu vực thay đồ, tắm gội. Ông bị bắt vì tội xâm phạm quyền riêng tư.

Các công tố viên cho biết, lúc đầu họ chỉ phát hiện ra đoạn quay hình khỏa thân của 6 phụ nữ vào cuối năm ngoái. Sau đó họ đã bị sống khi nhận ra rằng còn nhiều phụ nữ khác nữa cũng bị quay lén. Trong cuộc họp hôm thứ Tư tuần trước, các công tố viên nói với nạn nhân, vợ chồng của họ và một số luật sư; rằng cuộc điều tra kỹ lưỡng cho thấy Freundel đã quay lén tổng cộng 152 phụ nữ.
 
Các thiết bị quay hình khác được tìm thấy sau khi cảnh sát kiểm tra nhà của đối tượng. Ông Freundel sau đó bị sa thải khỏi hội đường. Vị giáo sĩ có thể đối mặt với án tù ít nhất 6 năm nếu bị kết tội. Phiên điều trần tiếp theo diễn ra vào ngày 19-2.
 
Giáo đường Kesher Israel với lịch sử 100 tuổi, nằm trong khu phố giàu có Georgetown ở Washington. Tín đồ của giáo đường này bao gồm các chính trị gia nổi tiếng, các luật gia, nhà ngoại gia, tác giả và nhà báo gốc Do Thái tại thủ đô nước Mỹ.

 

Hồng Kim Hải (Huffingtonpost.com) / Skcd.com.vn