Xưa rồi cái thời thi cử đánh mã số, đề bài các kiểu để phải liếc ngó tìm cứu viện mọi nơi. Giờ đây, chính bản thân cũng có thể cứu được mình với thủ thuật tinh vi này.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau một "pha cứu sinh" quá bá đạo của cậu học trò. Người này trực tiếp "quyên sinh" để  qua mắt bạn bè, thầy cô một cách hành vi quay cóp tinh vi.

Hình ảnh quay cóp tinh vi được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.

Hình ảnh quay cóp tinh vi được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.

Thường thường, học sinh có rất nhiều cách để quay cóp: Viết phao vào lòng bàn tay, vào chân, các bộ phận trên cơ thể dễ che giấu được, in nhỏ phao đút túi áo quần, cao cấp hơn dùng tai nghe, thư tay từ xa,.v.v... vô vàn các chiêu trò mà học sinh có thể nghĩ ra được để gian lận thi cử. Tuy nhiên không phải ai cũng nghĩ được chiêu lạ giống thí sinh này.

Cụ thể, nhân vật trong bức hình sử dụng chiếc urgo băng bó vào tay giả làm chấn thương nhưng sự thật đằng sau không ai ngờ được. Chiếc urgo bé nhỏ bên trong được viết chi chít các công thức trợ giúp. Nếu chẳng may bị nghi ngờ, cậu học sinh cũng dễ dàng "thủ tiêu" tang chứng. Không ít người tỏ ra ngỡ ngàng trước cách quay cóp "có một không hai" này:

"Trường mà lắp camera thì khỏi quay cóp gì hết".

"Những kỳ thi bình thường thì còn quay cóp được thôi, chứ thi quan trọng như thi tốt nghiệp thì ngồi đấy mà khóc. Học tập chăm chỉ một chút đi".

Dân mạng bình luận nhiệt tình hành vi gian lận này.

Dân mạng bình luận nhiệt tình hành vi gian lận này.

Ngoài ra có một số bình luận khá thú vị:

"Thế mà cũng nghĩ ra được! Đáng sợ thật".

"Vì đạt được điểm cao, học sinh dốt bỗng thông minh lạ thường".

" Chính ra mấy bạn học kém lại rất có đầu óc sáng tạo".

Đến nay bức ảnh đã nhận được hơn 27 nghìn like, có đến 1,1 nghìn bình luận và 1,4 nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng. Bức ảnh nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng tuy nhiên các bạn học sinh không nên bắt chước theo. Hành vi quay cóp này là xấu chỉ có tác dụng nhất thời, về lâu về dài sẽ làm hại bản thân. Bởi vậy nên cố gắng học tập chăm chỉ thay vì lén lút sử dụng mấy chiêu trò nhé!