Gió mùa Đông Bắc về và bắt đầu ảnh hưởng từ chiều tối 15/5 khiến thời tiết Hà Nội va các tỉnh Đông Bắc mát mẻ vào ban ngày, trở lạnh về đêm.

Theo Trung tâm Dự báo KTTVTƯ sáng sớm nay (16/5), gió mùa Đông Bắc gây không khí lạnh và ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Khu vực Hà Nội đang nằm sâu trong khối không khí lạnh; gió đông bắc cấp 2-3 nên thời tiết trong ngày rất mát mẻ, buổi sáng có nơi 21 độ, buổi trưa cao nhất chỉ 30-31 độ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở bắc Trung Bộ đã có mưa rào và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

gio-mua-dong-bac-tran-ve-ha-noi-tro-lanh
Gió mùa Đông Bắc, không khí lạnh về vào tháng 5 khiến thời tiết Hà Nội, một số nơi ở miền Bắc mát mẻ hơn.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 36 độ.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ, nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ.

Bạn đang đọc bài viết Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội trở lạnh tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tâm An / Kienthuc.net.vn