Một cơn gió mạnh thổi bay 30.000 Nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng) của ông lão người Trung Quốc nhưng thật may khi những người qua đường và nhân viên ngân hàng giúp ông nhặt lại toàn bộ số tiền.

tiền
Người qua đường nhặt tiền giúp ông Yang. Ảnh: SCMP

Yang Jiawang sống tại Diêm Thành, tỉnh Giang Tô đánh rơi số tiền mặt ở lối vào của chi nhánh ngân hàng Bưu điện khi ông đang chuẩn bị vào gửi tiền hôm 23/11, tờ South China Morning Post đưa tin.

Lúc ấy, ngoài trời đang mưa và một cơn gió mạnh cuốn phăng số tiền của ông Yang. Những nhân viên ngân hàng và người đi đường chứng kiến vụ việc đã đội mưa gió thu nhặt số tiền cho ông lão.

"Một nữ nhân viên họ Sun không ngại mưa gió chạy ra giúp tôi nhặt số tiền nhanh nhất có thể. Sau đó, nhiều nhân viên và người qua đường cũng giúp đỡ. Thậm chí, nhân viên ngân hàng còn giúp tôi sấy khô số tiền", ông Yang kể lại.

Người đàn ông ở Diêm Thành kiểm lại số tiền và phát hiện không hề thiếu một đồng trong tổng số 30.000 NDT. Ông Yang cảm ơn mọi người rồi gửi số tiền vào ngân hàng.

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Gió thổi 100 triệu đồng bay tứ tung, người qua đường nhanh tay nhặt giúp tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Theo SCMP) / Tintuc.com.vn