Và đáng nói là toàn bộ chi phí phát sinh trong quá trình làm việc đều do bị cáo tự chi trả.

Theo khảo sát của hãng tin Reuters với 193 thành viên Liên Hợp Quốc, Ấn Độ bị xếp vào hàng quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới đối với phụ nữ do sự gia tăng của số vụ cưỡng hiếp ở nước này. Gần đây nhất, theo số liệu thống kê cho thấy tỉ lệ các loại tội phạm gây tổn thương cho phụ nữ đã tăng hơn 63% từ đầu năm 2021 đến nay.

Để giải quyến vấn nạn này, mới đây một ngôi làng tại bang Bihar của Ấn Độ đã đưa ra một bản án vô cùng sáng tạo để trừng phạt một người đàn ông bị cáo buộc có ý định cưỡng hiếp một người phụ nữ trong chính ngôi làng nơi anh ta đang sống.

Theo đó, nghi phạm trong vụ án trên là Lalan Kumar 20 tuổi chuyên làm nghề giặt quần áo thuê để kiếm sống. Lalan bị bắt giữ hồi tháng 4 vừa qua. Tại phiên xét xử, luật sư biện hộ của Lalan bày tỏ nguyên vọng cho biết nghi phạm sẵn sàng lao động công ích phục vụ xã hội trong khả năng của mình để chuộc tội.

Lalan phải giặt quần áo cho tất cả 2000 người phụ nữ trong làng như hình phạt sau khi thực hiện hành vi cưỡng hiếp một người phụ nữ nhưng bất thành.

Lalan phải giặt quần áo cho tất cả 2000 người phụ nữ trong làng như hình phạt sau khi thực hiện hành vi cưỡng hiếp một người phụ nữ nhưng bất thành.

Trong phán quyết được đưa ra hôm 22/9 vừa qua, Lalan được lệnh phải giặt ủi quần áo cho khoảng 2000 người phụ nữ trong làng trong vòng 6 tháng như điều kiện để được tại ngoại. Lalan sẽ phải tự chi trả tiền để mua bột giặt và các vật dụng cần thiết khác trong thời gian thi hành hình phạt đồng thời phải nộp thêm tiền bảo lãnh.

Người đứng đầu hội đồng làng Nasima Khatoon đồng thời cũng là một trong những người trực tiếp giám sát quá trình Lalan thực hiện hình phạt cho biết tất cả phụ nữ trong làng đều hài lòng với phán quyết của hội đồng xét xử.

Nhiều phụ nữ trong làng nói rằng lệnh trừng phạt này đã mang đến nhiều tác động tích cực, khiến cho các vụ án tổn hại đến phụ nữ được cộng đồng quan tâm nhiều hơn. Một người dân trong làng nói: "Đây là một phán quyết mang tính lịch sử. Nó sẽ thúc đẩy ý thức tôn trọng phụ nữ và giúp phụ nữ bảo vệ được phẩm giá của mình".

Tất cả phụ nữ trong làng đều hài lòng với phán quyết của hội đồng xét xử.

Tất cả phụ nữ trong làng đều hài lòng với phán quyết của hội đồng xét xử.