Đây là lần thứ 3 CLB Văn phòng trẻ (ĐH Nội Vụ Hà Nội) tổ chức chương trình tình nguyện Tết yêu thương hướng tới người dân và trẻ em nghèo vùng cao.

Với mong muốn mang đến một cái Tết đầm ấm và tràn ngập tình yêu thương đến với người dân ở các địa phương còn gặp nhiều khó khăn, chương trình Tết yêu thương đã được tổ chức. Năm nay, chương trình hướng tới người dân và các học sinh nghèo tại xã Bình Thuận (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Đây là một trong những xã khó khăn nhất của tỉnh với trên 50% là hộ nghèo.

28
a600-3
Chuyến thiện nguyện đến với xã nghèo vùng cao Yên Bái.

Chia sẻ về chương trình từ thiện lần thứ 3, Ths Nguyễn Mạnh Cường (Trưởng khoa QTVP) bày tỏ: “Ngay từ khi thành lập câu lạc bộ, quan điểm của tôi khi chia sẻ với các sinh viên rằng “chữ tâm bằng ba chữ tài”. Tôi cho rằng những chương trình nhân văn như thế này sẽ giúp sinh viên nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, giáo dục về sự sẻ chia, sự quan tâm đến với những hoàn cảnh khó khăn. Và đều đặn 3 năm nay, cứ mỗi khi Tết đến, Xuân về, thầy và trò khoa QTVP lại háo hức chuẩn bị những suất quà, những chương trình để đến với bà con vùng cao. Mong rằng, hoạt động thiện nguyện của sinh viên trong trường nói chung và của CLB Văn phòng trẻ nói riêng sẽ ngày càng nhiều hơn nữa”.

14
12
11
Những suất quà đến tay hộ dân và học sinh nghèo.

Trong 2 ngày 20-21/1/2018, các giảng viên cùng với sinh viên trong CLB Văn phòng trẻ đã lên đường đến với xã vùng cao của tỉnh Yên Bái. Tại đây, CLB đã tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình khó khăn gồm chăn, màn và các nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó, CLB còn chuẩn bị 200 suất quà cho 200 học sinh nghèo gồm áo ấm, găng tay, mũ, tất, dép và 2 suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng cho học sinh vươn lên khó khăn trong học tập.

Chia sẻ cảm xúc về chương trình từ thiện vừa qua, bạn Nguyễn Văn Công Thành (sinh viên khoa QTVP) hào hứng nói: “Đây là năm thứ 3 mình được tham gia đoàn từ thiện của CLB Văn phòng trẻ đến với những địa phương còn nhiều khó khăn. Thực sự khi chứng kiến cuộc sống của người dân nơi đây, mình cũng như các sinh viên khác trong đoàn ai cũng cảm thấy xúc động. Các em nhỏ học tập trong môi trường còn nhiều thiếu thốn, thế nhưng, dù khó khăn đến mấy các em vẫn quyết tâm theo đuổi con chữ đến cùng. Nghị lực ấy khiến mình thực sự khâm phục”.

10
Chương trình văn nghệ, tổ chức trò chơi cho các em học sinh tại vùng cao
8
Chuyến đi mang đến nhiều niềm vui

Được biết, để có được những suất quà gửi tới người dân và học sinh vùng cao, trước đó, CLB Văn phòng trẻ đã tích cực chuẩn bị trong suốt 1 tháng. “Không chỉ giảng viên mà các học sinh cũng tích cực kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường tạo nên một “cơn sốt” mạnh mẽ về tinh thần thiện nguyện. Dù những món quà chưa phải là quá lớn, nhưng đó là tấm lòng và công sức của những người trẻ muốn gửi tới bà con vùng cao. Mong rằng những năm sau và năm sau nữa, chúng tôi sẽ có nhiều chương trình thiện nguyện hơn, đến với nhiều vùng đất còn khó khăn trong cả nước”, chị Đinh Hải Yến – chủ nhiệm CLB Văn phòng trẻ khẳng định.

 Một số hình ảnh trong chương trình Tết yêu thương:

2
Trước đó, để chuẩn bị cho chương trình Tết yêu thương, các giảng viên, học sinh của trường đã kêu gọi các cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài trường đồng hành cùng chương trình.  
19
17
Sự ân cần, quan tâm của các giảng viên, sinh viên trẻ đã khiến nhiều người xúc động.
26
24
23
21
20
5
4
Tết yêu thương đã trở thành hoạt động thường niên của CLB Văn phòng trẻ
20
Trước đó, chương trình quyên góp sách vở đã được kêu gọi.
Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online